Tư vấn Thiết kế Website

Những điều cần biết khi thuê thiết kế website

Internet phủ sóng ngày càng rộng khắp. Vai trò của website đối với mỗi đơn vị, doanh nghiệp vì thế cũng ngày càng lớn. Ý thức được điều đó nên ngày càng nhiều khách hàng có nhu cầu thiết kế website để phục vụ cho công việc, kinh doanh của mình. Thế nhưng ngành nghề này lại có những đặc thù rất riêng mà những người không phải chuyên môn không biết được. Chính vì thế khi thuê thiết kế website bạn cần lưu ý nắm kĩ một số thông tin để đảm bảo chất lượng cho webside của mình.

Thiết kế website là gì? Thế nào là 1 website tốt

Thiết kế website hiểu đơn giản là tạo ra một trang web cho cá nhân, công ty, doanh nghiệp hoặc tổ chức khi họ cần.
Người thiết kế có nhiệm vụ lo từ bố cục tới màu sắc tới cách bố trí link của một website. Yêu cầu là làm sao cho nó hài hòa và bắt mắt người dùng, cũng như diễn đạt tốt nội dung của một website…
Đấy là đối với khách hàng còn đối với những người hiểu biết trong nghề thì nó lại là một chuỗi các thuật ngữ liên quan đến chuyên ngành. Thiết kế web bao gồm thiết kế giao diện web, mã hóa HTML, lập trình web và tối ưu các công cụ tìm kiếm.

Đấy là về mặt thiết kế, còn về website thì thế nào là 1 website tốt? Nó cần đáp ứng các tiêu chí sau
• Có giao diện đẹp mắt
• Tốc độ nhanh
• Hình thức và nội dung phù hợp với ngành nghề bạn hoạt động
• Sắp xếp bố cục hợp lý để người dùng dễ nhìn, dễ tìm kiếm thông tin
• Thân thiện với các công cụ tìm kiếm của goolge. Đáp ừng chuẩn tốt về seo do google đề ra
• Quản trị đơn giản, dễ sử dụng
• Có sự điều hướng giữa các trang tốt

Là người đi thuê thiết kế bạn phải biết thế nào là một website tốt thì mới nhận biết chất lượng web mà người ta làm cho mình
Tại sao cá nhân doanh nghiệp cần thiết kế website cho doanh nghiệp
Trong thời đại internet bùng nổ như ngày nay kênh onlien trở thành một kênh kinh doanh không thể thiếu đối với bất kí cá nhân doanh nghiệp nào. Và sự thật đã chứng minh rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp đã thành công với mảng này.

Và website là một công cụ giúp các doanh nghiệp kinh doanh onlien hiệu quả bởi nó:
• Quảng bá hình ảnh dễ dàng và rộng khắp trên toàn thế giới
• Cung cấp khối lượng thông tin lớn, nhanh chóng, cập nhất tới các đối tượng khách hàng
• Tiết kiệm chi phí làm truyền thông, quảng cáo, thuê mặt bằng…
• Tương tác với lượng khách hàng lớn
• Đây là một kênh bán hàng tự động, hiệu quả
• Làm tăng tính chuyên nghiệp cho doanh nghiệp: thời đại internet, doanh nghiệp nào cũng cần có webside
• Phục vụ khách hàng nhanh chóng 24/24

Những điều cần lưu ý khi thiết kế website

Từ những lợi ích của website với doanh nghiệp nêu trên đã đủ để thuyết phục bạn tạo một website cho công ty mình rồi chứ. Thế nhưng thiết kế website là công việc đặc thù chỉ những người có chuyên ngành mới làm được. Nêu hầu hết chúng ta phải thuê dịch vị thiết kế web. Vậy khi làm điều này bạn cần lưu ý những điều sau:

Trước tiên hãy xác định nhu cầu của mình trước khi thuê thiết kế website

Bạn có website hoạt động thường xuyên trong thời gian dài và thường xuyên cập nhật thông tin. Hay chỉ đơn thuần là giới thiệu trực tuyến các thông tin về công ty và sản phẩm/dịch vụ… Tùy thuộc vào nhu cầu của mình mà bạn lựa chọn các gói dịch vụ khác nhau. Mỗi gói sẽ có một mức giá khác nhau.

Không nên quá chú trọng về hình thức

Thông thường khách hàng chỉ hay yêu cầu website trông đẹp mắt mà chưa biết tới chất lượng. Thực ra điều bạn nên thực sự quan tâm là chất lượng website. Bạn nên yêu cầu website của bạn đạt các tiêu chí của một website tốt mà chúng tôi nêu trên.

Trình bày cụ thế yêu cầu của bạn

Bạn muốn website của mình như thế nào? Các yêu cầu cụ thể ra sao? Bạn cần trình bãy rõ với người thiết kế. Họ sẽ tiếp nhận và tư vấn hộ bạn. Cho dù bạn không mấy hiểu biết về lĩnh vực này bạn cũng nên mạnh dạn nó ra ý tưởng của mình. Những người làm dịch vụ sẽ hướng dẫn thêm cho bạn để sản phẩm mang màu sắc đặc trưng của doanh nghiệp bạn.

Thuê dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp

Đây là cách tốt nhất, an toàn nhất để bạn có một website tốt. Bởi một công ty chuyên nghiệp sẽ luôn có dịch vụ tư vấn, hướng dẫn tốt để định hướng cho bạn dù bạn chưa hiểu biết nhiều.
Muốn thuê được dịch vụ tốt bạn nên tham khảo bạn bè, người thân hoặc tìm hiều các thông tin trên mạng. Xem các đánh giá phản hồi của khách hàng họ. Đồng thời tham khảo một vài sản phẩm họ đã làm cho khách hàng. Như thế bạn sẽ có đánh giá tổng quát về công ty

Bạn cũng đừng quên soạn thảo hợp đồng, đồng thời xem xét kĩ cá khoản mục trong đó nhé.
Website trong thời đại ngày nay được xem là bộ mặt đại diện cho công ty, doanh nghiệp. Chính vì thế ngay từ khi đi thuê dịch vụ thiết kế website bạn đã phải chú ý kỹ để tạo bước đệm cho ra một sản phẩm tốt. Từ đó công việc kinh doanh của bạn cũng sẽ hiệu quả hơn đấy.