Tư vấn Thiết kế Website

Dấu hiệu nhận biết các công ty thiết kế website lừa đảo

Nhu cầu sở hữu web riêng ngày càng cao. Do đó, các công ty thiết kế website mọc lên như nấm sau mưa. Thế nhưng số lượng không đi cùng với chất lượng do đó thị trường đang trở nên hỗ loạn. Nhiều công ty lợi dụng cơ hội này để làm ăn bất chính, trục lợi ảnh hưởng xấu tới cả thị trường. Và nếu bạn thấy ông ty bạn định thuê có những dấu hiệu sau thì hãy cảnh giác nhé.

Dấu hiệu nhận biết các công ty thiết kế website lừa đảo

Đưa ra mức giá quá rẻ
Để tạo ra một sản phẩm các công ty thiết kế website phải đầu tư vào nhiều khâu. Nào máy móc, thiết bị, nào tiền trả lương nhân viên kinh doanh, nhân viên lập trình… Đó là chưa kể tới hậu mãi sau bán hàng. Vậy thử hỏi 1 mức giá quá thấp như vậy họ lấy đâu ra để trang trải chi phí nếu làm ăn chân chính.
Tôi không dám đánh giá tất cả các công ty đưa ra mức giá rẻ đều là lừa đảo. Nhưng với tư cách là khách hàng bạn hãy cân nhắc kĩ. Đừng để cái mác giá rẻ làm hoa mắt.

Không có địa chỉ thông tin liên lạc rõ ràng

Những công ty dạng này thường là công ty ma. Lấy 1 địa chỉ bất kì làm cớ. Nhưng khi kí kết hợp đồng xong, nhận được tiền thì lặn mất tiêu. Khách hàng tìm kiếm thông tin thì mới biết tất cả đó là ảo. Bởi thế nếu thấy công ty nào có địa chỉ mập mờ thì bạn cần tìm hiểu kĩ. Tốt nhất là đến tận văn phòng để xem xét.

Không hợp đồng, không có chế độ bảo hành web

Làm việc với một công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp luôn luôn có đầy đủ hợp đồng. Còn không có hợp đồng hay chỉ hợp đồng miệng thì bạn không nên tin tưởng.
Khi kí kết hợp đồng hãy chủ ý tới các điều khoản như thanh toán, bảo hành. Những điều mục này phải rõ ràng, đầy đủ. Nếu không cẩn thận bạn có thể chỉ nhận được một cái web kém chất lượng và không hề được bảo hành sau đó.

Dấu hiệu nhận biết công ty thiết kế web không chuyên nghiệp

• Website chính giới thiệu công ty không đầy đủ, bắt mắt, thông tin không rõ ràng và nội dung không đặc sắc
• Không công khai những khách hàng đã sử dụng dịch vụ. Họ nói đã thiết kế nhiều website nhưng không đưa ra dẫn chứng cụ thể.
• Dịch vụ chăm sóc khách hàng không chu đáo
• Luôn giục chuyển tiền khi chưa hoàn thành dự án.
• Hợp đồng đồng qua loa, không chu đáo.
• Nhận được nhiều phản hồi xấu của các khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ

Vì thế để không bị lừa đảo và chọn được công ty thiết kế web chuyên nghiệp bạn cần tới tận nơi làm việc của họ. Tham khảo cung cách làm việc và các dự án họ đã thực hiện. Tham khảo thông tin phản hổi của khách hàng… để có sự lựa chọn chính xác nhất.