Kinh nghiệm Thiết kế Website

Sai lầm khách hàng cần tránh khi thiết kế website

Chúng tôi hiểu là khách hàng ai cũng mong muốn có được một thiết kế website thật chuyên nghiệp. Thế nhưng, hầu hết chúng ta khi làm việc với đơn vị thiết kế lại thường mắc phải những sai lầm không ngờ sau đây.

Thiết kế website cho chính bạn xem

Bạn nói rằng bạn thiết kế web cho bạn nên cần đáp ứng những gì bạn yêu cầu. Thoạt nghe có vẻ hợp lý, nhưng kỳ thực đây là một sai lầm.  Hãy xác định đúng đối tượng phục vụ của website đó chính là khách hàng của bạn. Bạn muốn có nhiều khách hàng truy cập web, bạn muốn họ ở lại web lâu, bạn muốn họ tìm hiểu và mua hàng… thì bạn cần hiểu họ và thiết kế cho họ chứ không phải cho bạn. Có những thứ bạn thấy cần nhưng với cương vị là khách hàng họ không cần tới bạn nên bỏ. Ngược lại có những thứ bạn nghĩ không cần thiết nhưng khi chúng tôi nghiên cứu khách hàng của bạn thấy cần biết vẫn nên để nó có mặt.

Chỉ muốn nói về mình

Chúng tôi đã làm việc với rất nhiều khách hàng và hầu hết họ đều muốn phô diễn, thể hiện về sản phẩm về doanh nghiệp của mình rất nhiều trên web. Họ quên rằng cái gì mới là thứ khách hàng cần, quan tâm. Đương nhiên với những đơn vị thiết kế website uy tín như Taoweb.com.vn chúng tôi đã giải thích cho khách hàng và cân đối lại web theo hướng thích hợp.

Quá tham lam – Yêu cầu quá nhiều

Hầu hết chúng ta đều muốn có một website thật cầu kỳ với nhiều tính năng, nhiều chuyên mục…Nhiều khách hàng rất chịu khó bỏ nhiều thời gian tìm hiểu và sưu tầm ở nhiều website khác nhau những màu sắc, hình ảnh, tính năng… mà họ thấy thích. Nhưng như vậy chưa chắc đã tốt. Bạn phải biết khách hàng của bạn là ai, sản phẩm của bạn là gì… Liệu những thứ rườm rà kia có phù hợp với những sản phẩm của bạn không. Chẳng hạn bạn không thể bê nguyên một web bán hàng với nhiều tính năng, cấu tạo phức tạp đề chỉ làm web tin tức. Điều này sẽ dẫn đến thừa thãi và không hiệu quả.

Thiết kế website chưa đến nơi đến chốn

Nhiều đơn vị nghĩ thiết kế website chỉ là cho có theo xu thế chứ chưa ý thức được tầm quan trọng của nó. Với cách nghĩ này một số khách hàng tìm đến các dịch vụ giá rẻ để bớt tốn kém. Website nửa vời chắc chắn hoạt động sẽ không hiệu quả không mang lại được những điều theo ý muốn của bạn. Lúc này, bạn sẽ có một sản phẩm dở sống, dở chết. Muốn sử dụng cũng khó mà nâng cấp lại càng tốn kém.

Ham giá rẻ

Tâm lý người Việt mua hàng ai cũng thích giá rẻ. Nhưng như chúng tôi đã nói ở các bài viết trước “Tiền nào của nấy”. Tính tất các các chi phí về mua tên mền, thuê hosting, code… một website muốn hoạt động được cũng phải có mức giá 3-10 triệu. Bởi thế những sản phẩm giá 500 ngàn đến 1 triệu… chỉ là những sản phẩm vứt đi mà thôi.

Còn rất rất nhiều những sai lầm mà khách hàng gặp phải khi thiết kế website. Tuy nhiên, khi đến với Taoweb.com.vn, chúng tôi sẽ giúp bạn nhận ra đâu là điều tốt nhất với sản phẩm của bạn và giúp bạn thiết kế một website chuyên nghiệp đúng nghĩa.

Bài viết liên quan