Tư vấn Thiết kế Website

Sai lầm cần tránh khi thiết kế website

Hãy cùng xem xét xem website của bạn có đang mắc phải những lối nào sau đây nhé. Đừng nghĩ chúng chỉ là lỗi nhỏ, những sai lầm khi thiết kế website sau đây sẽ ảnh hưởng khá lớn đển bộ mặt doanh nghiệp bạn đấy.

Thiết kế website không nói lên được đặc trưng của công ty, cửa hàng, cá nhân

Việc sử dụng quá nhiều đề mục, nội dung và hình ảnh hay sử dụng không phù hợp sé khiến người đọc khó phán đoán.  Khi truy cập vào web họ không biết được ngành nghề, dịch vụ, sản phẩn của doanh nghiệp đó là gì.Để nội dung trên file PDF

Với file PDF người  dùng sẽ mất nhiều thời gian để mở. Đồng thời cũng không sữa chữa hay copy được tài liệu. Dó đó nếu thấy tài liệu nằm trong file PDF khách hàng sẽ rât khó chịu. Vì thế nếu cần thiết thì bạn nên sử dụng file PDF như 1 tệp đính kèm và cho phép độc giả có thể tải về tham khảo.

Khó đọc nội dụng

Khi thiết kế website, đừng cố tạo ra sự khác biệt, nổi trội cho thiết kế web của mình bằng cách sử dụng một font chứ đặc biệt. Nó sẽ gây phản cảm cho người dùng. Đó là chưa kể nó rất dế bị lỗi font.
Ngoài ra việc sử dụng màu nền không hợp với màu chữ . Hay sử dụng đoạn văn dài, văn bản nhiều chữ cũng khiến người đọc cảm thấy lười đọc.

Không chú ý đến tốc độ load web

Sử dụng hình ảnh động chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tốc độ tải web. Tốc độ tải trang cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng website trên các bộ máy tìm kiếm. Vì thế bạn cần chú ý tới các yếu tố nút bấm, văn bản…

Mở quá nhiều cửa sổ

Tốt nhất khi thiết kế web cho doanh nghiệp bạn chỉ nên thiết kế các liên kết trong cùng 1 cửa sổ. Việc một click mở ra một cửa sổ sẽ khiến người dùng thấy rất phiền.

Sử dụng nhạc nhúng và video chạy tự động

Ngay khi đang tập trung tìm kiếm thông tin việc này có thể làm họ giật mình và tức giận. Vì thế người thiết kế web chuyên nghiệp không được phạm phải sai lầm này

Thủ tục rườm ra phức tạp

Cho dù web của bạn tốt đến mấy mà bắt người dùng phải trải qua quá nhiều khâu liên quan. Nào xem quảng cáo, nào tắt web phụ… mới đến được nội dung của họ cần đọc. Thì ngay lập tức họ sẽ rời khỏi web bạn để đến với 1 web khác.

Dùng giao diện có sẵn

Sự thực là không phải bất kỳ thứ tuyệt vời có sẵn nào cũng phù hợp với trang web mà bạn đang thiết kế. Những thứ na ná nhau sẽ khiến khách hàng thấy nhàm chán. Hãy cố tạo sa sản phẩm riêng của mình với những sự khác biệt.
Trên đây là những sai lầm thường gặp khi thiết kế website. Không chỉ người thiết kế mà ngay cả khách hàng dùng web cũng cần biết để đảm bảo thiết kế web chuyên nghiệp phục vụ tốt nhất cho mục đích của khách hàng.