Tư vấn Thiết kế Website

Tạo sự khác biệt cho thiết kế web bằng 5 cách sau

Mỗi khách hàng, doanh nghiệp là một tính cách, một đặc trưng khác nhau. Do vậy thiết kế website cho họ bạn cần thể hiện được sự khác biệt, độc đáo, duy nhất. Vậy nhưng làm thế nào để làm được điều đó. Hãy chú ý tới 5 điểm chúng tôi nêu ra sau đây.

Vì sao nên tại ra các thiết kế website khác biệt nhau

• Khác biệt để khẳng định dấu ấn riêng, cái đặc trưng của doanh nghiệp
• Khác biệt để tạo được sự chú ý và ghi dấu ấn trong lòng khách hàng
• Sự khác biệt tạo nên tên tuổi, thương hiệu của doanh nghiệp bạn dễ dàng và nhanh chóng hơn

Làm thế nào để tạo sự khác biệt trong thiết kế website:

Tham khảo kĩ thông tin về doanh nghiệp

Bạn hãy khai thác tối đa thông tin từ chủ doanh nghiệp. Đừng quên ghi lại những mong muốn của chủ doanh nghiệp và tham khảo website của các đối thủ khác. Việc này giúp người thiết kế hiểu sâu sắc về doanh nghiệp và cũng biết được ít thông tin về đối thủ của họ. Từ đó sẽ dế dàng cho người thiết kế tạo nên thương hiệu riêng cho web.

Tạo sự khác biệt ở giao diện

Giao diện chính là yếu tố đầu tiên tiếp xúc với khách hàng khi họ truy cập website. Vì vậy nếu đồ họa giao diện website của bạn được thiêt kế độc đáo và hấp dẫn chắc chắn đã ghi được dấu ấn trong lòng khách hàng. Một thiết kế website đẹp, độc bắt đầu từ các việc sau:
– Vận dụng nghệ thuật sử dụng màu sắc trong thiết kế website: Rõ ràng cái đầu tiên và dễ dàng nhất đập vào mắt khách hàng là màu sắc. Vì vậy người thiết kế không chỉ biết sử dụng màu sắc tinh tế, hài hoà. Hơn thế còn phải phân tích doanh nghiệp, mục dích, đối tượng…. để chọn màu sắc phù hợp
– Lựa chọn biểu tượng, logo tiêu biểu, hợp lý.

Chú ý đến thông điệp chính của website

Trong thiết kế website cần xác định đâu sẽ là vị trí thuận lợi nhất để truyền tải thông tin quan trọng đến khách hàng một cách nhanh nhất để khuyến khích họ mua hàng của bạn. Hãy để chỗ đó để đặt thông điệp chính. Trong thông điệp đã chứa đựng đầy đủ ngắn gọn thông tin doanh nghiệp.

Tạo điểm nhấn tạo sự khác biệt

Bạn có thể chọn điểm nhấn của trang web là logo, là màu sắc, là một hình ảnh… Điều đó tuỳ bạn. Nhưng hãy thể hiện sự khác biệt ngay ở điểm nhấn đó. Vì điểm nhấn chính là điểm thu hút khách hàng. Và tạo sự khác biệt ở đó sẽ dễ dàng ghi dấu ấn hơn.

Nội dung khác biệt

Hãy tạo sự khác biệt trên website của bạn với các trang web khác bằng những banner, hình ảnh độc đáo mang đặc trưng của doanh nghiệp, những slogan ấn tượng, nội dung, hình ảnh hấp dẫn để thu hút, tập trung sự chú ý từ khách hàng.
Và cũng đừng quên kêu gọi sự hành đồng của khách hàng. Đây là yếu tố quyết định ảnh hưởng đến doanh số, đơn hàng của bạn đấy.
Trên đây là 4 cách tạo sự khác biệt trong thiết kế website. Như chúng tôi đã nhấn mạnh sự khác biệt là điều tiên quyết dẫn đến sự thành công. Bởi thế cả doanh nghiệp lấn người thiết kế đều cần chú ý tới vấn đề này.