Tư vấn Thiết kế Website

Doanh nghiệp nên cung cấp những thông tin gì khi thuê thiết kế website

Thiết kế web là công việc khá đặc thù. Vì thế khi muốn có web các doanh nghiệp thường phải thuê dịch vụ chứ không tự làm được. Vậy thì khi thuê thiết kế website các doanh nghiệp cần cung tấp những thông tin gì cho phía làm dịch vụ.

Cung cấp hình ảnh, logo khi thuê thiết kế website

Logo chính là thứ không thể thiếu để tạo dựng webiste doanh nghiệp. Đây là điều quan trọng hàng đầu để những người thiết kế tạo dựng nên giao diện cho website. Từ logo họ sẽ lựa chọn màu sắc, đưa ra các mẫu giao diện và bố cục cấu trúc web phù hợp với tinh thần của thương hiệu đó.
Và bạn hãy nhớ cung cấp những hình ảnh đạt chuẩn về kích thước, màu sắc để đạt hiệu quả tối đa trong khâu thẩm mỹ cũng như tạo nên sự sắc nét cần thiết cho website.

Thông tin giới thiệu doanh nghiệp

Dịch vụ được thuê thiết kế website cũng cần am hiểu về doanh nghiệp của bạn ở một mức độ nhất định mới tạo ra được một website độc đáo mang hơi thở cá nhân doanh nghiệp bạn. Do đó bạn cần cung cấp các thông tin cơ bản như:
• Các cột mốc thời gian
• Giá trình hình thành
• Giá trị cốt lõi
• Nguồn nhân sự
• Kinh  nghiệm
Những thông tin này không phải để người thiết kế đưa vào web mà để họ lấy cảm hừng sáng tạo ra tác phẩm cho riêng bạn.

Sản phẩm, dịch vụ, đối tác

Một dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp sẽ đòi hỏi ở khách hàng những thông tin cốt lõi này. Tiếp cận một cách đầy đủ nhất những thông tin này chính là cách tạo cơ hội tốt hơn cho nhà thiết kế tổ chức, sắp xếp những sản phẩm, dịch vụ sao cho khoa học, hợp lý nhất có thể. Không chỉ nhấn mạnh vào quảng bá sản phẩm, dịch vụ, những yếu tố độc đáo, sáng tạo sẽ được thể hiện rõ hơn nhờ những thông tin này

Ý tưởng cấu trúc về website

Dù là người hiểu về lĩnh vục thiết kế web hay không thì bạn cũng nên nói rõ về những yêu cầu của mình đặt ra đối với website của mình để đối tác sẽ tư vấn thiết kế website cho bạn được tốt nhất. Tốt nhất có thể trình bày được ý tưởng, cấu trúc web mà mình mong muốn. Đây là cách giúp những người được thuê thiết kế website thay bạn viết lên những ý tưởng của bạn lên web. Đương nhiên họ sẽ có những tư vấn, bổ sung hữu ích cho bạn

Cụ thể bạn có thể nói rõ yêu cầu về:

• Danh mục menu chính trong web
• Các module bạn mong muốn sẽ hiển thị ngoài Trang chủ như: sản phẩm, tin tức…
• Các thông tin cụ thể trong từng chuyên mục.
Thực ra khi thuê thết kế website bạn nên cung cấp đầy đủ những thông tin mà họ yêu cầu (không bao gồm những thông tin bảo mất). Chúng càng cụ thể chi tiết càng tốt cho website của bạn hơn.