Tư vấn Thiết kế Website

Bạn cần làm gì ngay sau khi có website

Nhiều người nghĩ rằng sau khi thiết kế website xong là mọi việc đã xong. Nhưng kỳ thực đó là một sai lầm. Để website đi vào vận hành tốt và đều đặn còn khá nhiều việc bạn phải làm. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin sau nhé.

Kiểm tra web

Bạn cần kiểm tra web trên các trình duyệt khác nhau như chome, cốc cốc, Fire Fox… Hãy đảm bảo rằng web của bạn hoạt động tốt trên mọi trình duyệt.
Bạn cũng đừng quên kiểm tra web trên thiết bị di động. Ngày nay việc lướt web không chỉ ở máy tính mà còn trên di động vì thế web cần chạy suôn sẻ trên thiết bị này. Đây là việc rất quan trọng nhằm tăng thêm lượng tiếp cận cho web bạn đấy

Thiết lập mạng xã hội

Bạn cũng cần thiết lập mạng xã hội với nội dung liên quan đến web của bạn. Tốc độ lan truyền thông tin trên mạng xã hội cực nhanh. Vì thế bạn hãy nhúng thêm hoặc kết nối với các mạng xã hội trên hệ thống. Việc này giúp người dùng có thể phản hồi và chia sẽ thông tin của bạn nếu họ thấy những thông tin đó thật sự hay. Bạn có thể tạo tài khoản trên các mạng xã hội như Facebook, Google+, Youtube, Twitter, LinkedIn, Pinterest, Instagram…

Tối ưu seo

Seo tức là công việc để giúp web của đứng thứ hạng cao trong bảng tìm kiếm. Công việc tối ưu hóa seo cũng khá nhiều. Chẳng hạn như đảm bảo seo on page – một yếu tố rất qua trọng trong quá trình làm seo. Hoặc  hoàn thiện các thẻ Title, Description, Keywords. Tạo Sitemap – Hay còn gọi nôm na là bản đồ website.

Cài đặt một số công cụ

Chẳng hạn như cài đặt Goolge Analytics. Đây là công cụ giúp bạn nắm được lượng truy cập web cũng như những thông tin cụ thể như truy cập bài nào, trang nào, giờ nào…
Tiếp đến là Goolge webmaster tool. Nó giúp  bạn đánh giá về lỗi web hiện có, đánh giá mức độ tối ưu về source code, tốc độ tải trang… và đưa ra các giải pháp khắc phục.

Xây dựng chiến lược nội dung

Đây là có lẽ là phần quan trọng nhất trong web. Bạn cần có cái nhìn tổng thể và xác định hướng đi của web. Chuẩn bị các bài viết, các thông tin cần thiết cho mỗi mục, mỗi trang. Nếu bạn viết nội dung tốt, thân thiện với người sử dụng thì sẽ được đánh giá cao.
Trên đây là những việc bạn cần làm ngay sau khi thiết kế web. Những điều này là tối cần thiết giúp web của bạn hoạt động trơn tru và hiệu quả. Vạn sự khởi đầu nan, do đó bạn hãy trau chuốt mọi thứ từ đầu để có một web tốt sau này nhé.