Tư vấn Thiết kế Website

Các chuẩn để đánh giá thiết kế website đẹp

Nếu chỉ theo số đông khách hàng đánh giá thì website đẹp chỉ là ở giao diện bề ngoài. Nhưng theo những người trong nghề thì thiết kế website đẹp ở đây là một khái niệm rộng bao hàm nhiều ý hơn thế. Cùng tìm hiểu các chuẩn về thiết kế web đẹp nhé.

3 tiêu chí để đánh giá thiết kế website đẹp

Thiết kế website đẹp ở đây không có nghĩa là chỉ bao hàm hình thức thẫm mĩ bên ngoài khi nhìn vào web mà nó còn  là đẹp về nội dung và có tính năng tốt. Sau đây là 3 tiêu chí để đánh giá thiết kế webiste đẹp

Thiết kế website đẹp giao diện đẹp có tinh mỹ thuật

Một web được đánh giá là đẹp sẽ tạo được ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên của khách hàng. Chính vì thế yếu tố đầu tiên mà người thiết kế web cần chú ý tới đó là giao diện. Giao diện cần bắt mắt và độc đáo mới thu hút được khách hàng.

Theo đó các yếu tố về màu sắc và hình ảnh, fone chứ cần thể hiện được tính thẫm mỹ.

• Màu sắc: Không nên quá lèo loẹt gây khó chịu cho khách hàng. Nên lựa chọn màu sắc phù với đặc trưng thương hiệu hoặc các tông màu chủ đạo dựa vào màu sắc của logo. Đặc biệt chú ý tới phối màu sao cho hài hòa
• Hình ảnh: Kích cỡ phù hợp, rõ nét không bị vỡ ảnh. Sử dụng hình ành phủ hợp với nội dung web. Hình ảnh càng sắc nét, càng đẹp càng tốt.
• Về font chữ: Tránh chọn những font chữ cầu kỳ bởi làm người xem cảm thấy khó chịu, khó đọc .

Không chỉ đẹp mà còn phải độc. Để  không đụng hàng cần có sự sáng tạo. Điều này tùy thuộc vào nội năng của người thiết kế
Ngoài ra còn cần tới bố cục hợp lý và tạo được điểm nhấn. Vì thế người thiết kế có mắt thẫm mỹ. Hơn thế thiết kế web bán hàng, thương mại điện tử, thì đảm bảo tính hữu dụng trên trang web là vấn đề quan trọng.

Nội dung đẹp

Đơn giản thôi khi nhìn vào một bài viết nếu chúng ta thấy cỡ chứ phù hợp, bố cục rõ ràng, có ngắt đoạn đoạn, các thẻ đầy đủ, dễ nhìn thoáng mắt chúng ta sẽ thấy có hứng thú hơn vài bài viết.
Hơn thế nội dung đẹp ở đây còn đòi hỏi nội dung hấp dẫn, mới lạ. Video và hình ảnh minh họa phải phù hợp giúp chuyển tải thông điệp cho bài viết.

Các yếu tố kỹ thuật khác

• Ngoài ra web đẹp ở đây còn đòi hỏi phải phải tối ưu công cụ tìm kiếm từ đó website của bạn sẽ có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm google.  Điều này giúp khách hàng của bạn tăng lượng người tiết cận sản phẩm.
• Hơn thế tốt hơn từ web có thể giúp cho tỉ lệ chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng sang khách hàng sử dụng sản phẩm của bạn sẽ cao hơn. Bạn sẽ có nhiều đơn hàng hơn.
• Một điều quan trong không thể bỏ qua đó là thiết kế đơn giản cho người quản trị. Để họ có thể tự thay đổi thông tin trên website, việc cập nhật nội dung mới lên website có đơn giản, dễ dàng cho dù khách hàng có là người không mấy hiểu biết về công nghệ thông tin.

Một thiết kế website đẹp mang lại lợi ích gì

Được nhiều người ghi nhớ và chú ý: Cái gì đẹp chả để lại ấn tượng trong lòng người xem mạnh mẽ hơn. Một website đẹp cũng vậy. Từ chỗ ấn tượng web họ sẽ tò mò muốn bết các sản phẩm, dịch vụ thiết kế web này như thế nào… Họ sẽ tìm hiểu sâu hơn về  web bạn. Và nếu bạn làm tốt các khâu tiếp theo là bạn đã thành công. Bởi từ đó người ta sẽ ghi nhớ về thương hiệu của bạn. Đồng thời tỉ lệ chyển đổi thành đơn hàng cũng cao hơn.
Một thiết kế website đẹp cũng sẽ tạo ấn tượng tốt về tính chuyên nghiệp cho doanh nghiệp. Đầu tư kĩ lưỡng cho website cũng là một tiêu chí đánh gía tính chuyên nghiêp, quy mô doanh nghiêp.

Thiết kế website đẹp với TaoWeb.com.vn

Chúng tôi có
• Đội ngũ nhân viên giỏi, nhiệt tình, chuyên nghiệp
• Máy móc hiện đại
• Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt

Chúng tôi cam kết
• Thiết kế website đẹp, độc nhất, mang đậm bản sắc của doanh nghiệp bạn
• Thiết kế web giúp truy cập dễ dàng và nhanh chóng trên mọi trình duyệt và trên mọi phương tiện
Thiết kế website chuẩn seo