Tư vấn Thiết kế Website

Các bước cần làm để thuê dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp

Nhu cầu thị trường ngày càng lớn vì thế các công ty thiết kế website cũng mọc lên như nấm sau mưa. Điều này tăng thêm sự lựa chọn nhưng cũng làm cho khách hàng thêm bối rối. Một câu hỏi mà ai cũng đặt ra là làm thế nào để thuê được dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp? Hãy làm theo các bước mà chúng tôi nêu ra sau đây nhé.

Thị trường dịch vụ thiết kế website đầy cạm bẫy

Như chúng tôi đã nói ở trên, hiện nay ở Việt Nam nhu cầu thiết kế website rất lớn. Hàng loạt dịch vụ thết kế web ra đời. Bất cứ nơi đâu bạn cũng có thể dễ dàng thuê được.
Thế nhưng điều đáng lo ngại là số lượng không đi cùng với chất lượng. Số đơn vị xứng đáng được gọi là thiết kế website chuyên nghiệp không nhiều. Còn lại là các công ty nhỏ lẻ, manh mún làm việc thiếu chuyên nghiệp. Các công ty này thường làm ăn theo kiểu chộp giật, mà không chú trọng đến chất lượng sản phẩm hay các chế độ bảo hành…
Vì thế không ít khách hàng than phiền về chất lượng website. Thậm chí có nhiều người sau nhiều lần yêu cầu sửa chữa đành bỏ web cũ để đi thuê một đơn vị khác làm web mới. Chính vì thế là khách hàng bạn cần tỉnh táo lự chọn dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp tránh những hậu quả đáng tiếc về sau.

Thế nào là một đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp

Thiết kế website chuyên nghiệp là thiết kế website theo một quy trình khoa học, đạt tiêu chuẩn cao trong suốt quá trình phát triển website. Quá trình này sẽ tạo ra được một website chất lượng. Nó đáp ứng được yêu cầu khắt khe của khách hàng và giúp ích cho công việc của họ.
Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp còn đòi hỏi các dịch vụ đi kèm cũng chuyên nghiệp. Đó là thái độ khi tiếp xúc với khách hàng, tư vấn hướng dẫn khách hàng. Đó còn là công tác hỗ trợ, bảo trì, bảo dưỡng, bảo hành sản phẩm cho khách hàng.
Một dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp sẽ coi trọng khách hàng, quan tâm và nhiệt tình giúp đỡ khách hàng khi cần thiết. Không làm mất thời gian, và làm ảnh hưởng tới lợi ích khách hàng.
Vậy thì làm thế nào để tìm kiếm và nhận dạng được công ty thiết kế website chuyên nghiệp? Bạn hãy làm theo các bước sau đây nhé.

Bước 1: Tìm kiếm thông tin

Có nhiều cách bạn có thể tìm kiếm thông tin. Bạn có thể tham khảo bạn bè, người thân. Hoặc bạn có thể lên goolge và tìm kiếm.
Sau đó là tìm kiếm những thông tin liên quan. Xem xét kỹ các đánh giá của khác hàng họ. Chỉ cần mấy thao tác đơn giản là bạn đã có một danh sách các công ty thiết kế web khá dài.
Hoặc có một cách khác là ghi lại địa chỉ những website mà bạn đã từng xem qua và bạn thấy ấn tượng. Sau đó liên hệ với những người sở hữu website và tìm hiểu xem đơn vị nào thiết kế cho họ. Cách này cũng sẽ cho bạn một danh sách các đơn vị làm dịch vụ này rồi

Bước 2: Tìm đến công ty thiết kế website chuyên nghệp và trao đổi

Bạn hãy tìm đến công ty, mục sở thị hoạt động của họ. Tiếp xúc trực tiếp và trao đổi thông tin sẽ cho bạn những nhận xét đánh giá đúng đắn nhất. Bạn cần xem xét kỹ các vấn đề sau
Hồ sơ năng lực
Nó sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quát về năng lực, kinh nghiệm của công ty. Bạn cần kiểm tra danh mục các dịch vụ được cung cấp bởi đơn vị đó
Sản phẩm của công ty họ đã thực hiện
Thông thường mỗi công ty đều có danh sách những sản phẩm tiêu biểu của họ đã từng làm. Bạn hãy xem xét kỹ chúng và nhận xét xem chúng có chất lượng, có phù hợp với nhu cầu của bạn hay không?
Các chính sách của công ty
Bạn cũng cần thao khảo về các chính sách về giá cả, bảo hành, hỗ trợ… Bạn có thể kiểm tra xem các kênh hỗ trợ này có tốt không, phản hồi nhanh hay chậm…
Hỏi về đối tác của công ty
Đối tác của họ cũng một phần phản ánh năng lực củ họ. Và một công ty thiết kế website chuyên nghiệp sẽ sở hữu nhiều đối tác lớn và uy tín

Bước 3: xem xét và đánh giá

Xem xét ý kiến đánh giá của khách hàng đã sử dụng dịch vụ
Banh hãy xem những bình luận, đánh giá của khách hàng ngay trên trang chủ website của công ty thiết kế.
Hoặc cách trực tiếp hơn là gọi điện và hỏi trực tiếp về website mà khách hàng họ đang dùng.
So sánh, đánh giá
Và giờ là bước cuối cùng sau khi đã lựa chọn được những cái nhất của mỗi dịch vụ. Bạn hãy tiến hành so sánh, đánh giá để tìm ra đơn vị bạn ưng ý nhất.
Trên đây là những lưu ý quan trọng khi tìm thuê một đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp. Làm theo tuần tự các bước trên bạn sẽ có đánh giá tổng quát và khá chính xác. Hi vọng các bạn sẽ tìm được dịch vụ tốt và có được website như ý.