Tư vấn Thiết kế Website

Tầm quan trọng của thiết kế web chuẩn Seo

Seo là một trong những công cụ nhanh chóng nhất để đưa website của bạn đến với người dùng. Nó giúp tăng lượng truy cập và chuyển đổi đơn hàng. Và nền tảng đế Seo hiệu quả chính là phải thiết kế web chuẩn seo. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu tầm quan trọng và cách thiết kế web chuẩn seo nhé.

Tầm quan trọng của thiết kế website chuẩn seo

• Thiết kế web chuẩn seo là nền tảng hỗ trợ cho việc làm Seo. Nói dễ hiểu hơn việc làm Seo sẽ dễ dàng, đơn giản và nhanh chóng hơn nhiều nếu web được thiết kế chuẩn seo.
• Tăng lượng truy cập, tăng lượng chuyển đổi đơn hàng. Chỉ với 1 bước là thiết kế thôi nếu chuẩn seo cũng đủ để kéo lượng truy cập về web và chuyển đổi họ từ những khách hàng tiềm năng thành người mua hàng.
• Giúp cho tốc độ tải trang và load nhanh hơn với người dùng web.
• Thể hiện được sự chuyên nghiệp của cá nhân, công ty và doanh nghiệp, đẳng cấp để mang đến cho đối tác một sự trải nghiệm tốt nhất.

Dấu hiệu nhật biết thiết kế websit chuẩn seo

Tốc độ load web nhanh

Đây là một yếu tố quan trọng để goolge đánh giá, xếp hạng website doanh nghiệp. Theo đó thì tốc độ truy cập càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, nếu bạn càng tích hợp nhiều tính năng thì càng chậm. Vì thế chỉ nên thiết kế web đơn giản và thích hợp và tính năng cần thiết.

Tương thích với di động

Khi mà người người đều dùng điện thoại thông minh thì đây là điều vô cùng quan trọng. Do vậy người thiết kế web cần nắm được điều này và điều chỉnh để có thể lướt web mượt mà trên di động.

Sử dụng Redirect phù hợp

Đây là cách thức chuyển hướng trang web hoặc thay đổi URL. Khi bạn muốn chuyển hướng từ một website bị lỗi hoặc đã xóa sang một website khác hoạt động hiệu quả hơn bạn cần tới điều này. Và đễ hỗ trợ Seo Bạn hãy dùng Redirect 301

Đặt tên cho website

Bạn chú ý hãy lựa chọn những tên ngắn, có liên quan đến sản phẩm, lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp hoặc từ khóa SEO.

Domain

Tên miền phải có tính liên quan chặt chẽ đến nội dung web và càng lâu năm càng tốt cho seo.

Thiết kế web đạt chuẩn W3C

W3c (hay còn gọi là World Wide Web Consortium) là nhiệm vụ hướng dẫn World Wide Web với đầy đủ các tiềm năng phát triển của giao thức và các hướng dẫn mà bảo đảm lâu dài sự tăng trưởng của các trang web.
Trong một vài năm trở lại đây thiết kế web chuẩn seo đang trở thành xu hướng. Và dự kiến xu hướng này còn kéo dài trong những năm tới. Bởi vậy yếu tố chuẩn seo trở thành yếu tố quan trong quyết định thiết kế website chuyên nghiệp hay không. Cả người dùng và người thiết kế đều không được bỏ qua điều này.