Thiết kế Website

Thiết kế web theo chuẩn Mobile

Thiết kế website chuẩn mobile yếu tố quan trọng không thể thiếu

Với sự phát triển mạnh mẽ của mảng di động, khi mà hầu hết tất cả mọi người đều sử dụng smartphone để vào mạng mọi lúc mọi nơi. Để không bỏ lỡ những khách hàng tiềm năng này, các doanh nghiệp tiến hành tìm tới các dịch vụ thiết kế website chuẩn mobile để khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất khi truy cập website trên điện thoại.
Hiện tại, công cụ tìm kiếm lớn nhất hiện nay là Google đã thay đổi những thuật toán tìm kiếm trên các thiết bị di động. Kết quả trả về khi tìm kiếm trên thiết bị di động sẽ thay đổi với thuật toán Mobile Friendly.
Khi đó những website không chuẩn mobile sẽ không còn top đầu và nằm ở những vị trí sau những thiết kế website chuẩn mobile, có giao diện thân thiện với di động. Khi mà con số thống kê chỉ ra rằng, có hơn 60% người truy cập vào google bằng thiết bị di động, thì việc này ảnh hưởng không nhỏ tới hiệu quả bán hàng của các doanh nghiệp, cửa hàng.

Thiết kế website chuẩn mobile, có giao diện thân thiện với di động là như thế nào?

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản là, đó là giao diện khi hiển thị trên các thiết bị di động sẽ tự động co giãn sao cho có kích thước tương ứng, phù hợp với kích thước của màn hình di động. Hiện tại, việc sử dụng giao diện Responsive là cách phổ biến để thiết kế website thân thiện với trình duyệt di động.

Thiết kế website chuẩn mobile yếu tố quan trọng không thể thiếu

Những bất tiện khi website chưa chuẩn mobile:

+ Khi khách hàng vào website của bạn bằng di động hoặc máy tính bảng để xem sản phẩm và mua hàng. Có thể họ sẽ không xem được những chương trình khuyến mãi, những sản phẩm mới, hay nút mua hàng của bạn do bị che mất bởi các hình quảng cáo.
+ Khách hàng sẽ phải thực hiện các thao tác zoom lên zoom xuống để xem hết được thông tin mà mình cần, với thao tác này liên tục, thì không mấy khách hàng có thể kiên nhẫn ở lại trên website của bạn lâu được.
+ Do không được thiết kế chuẩn mobile nên website thường load chậm khi hiển thị trên di động, khách hàng có thể bỏ qua website của bạn và vào một trang website khác vì không muốn chờ đợi quá lâu.
+ Rất khó để cho website của bạn hiện lên top đầu của trang tìm kiếm khi khách hàng tìm kiếm bằng điện thoại di động.

Lợi ích mà thiết kế website chuẩn mobile mang lại cho doanh nghiệp?

Xây dựng thương hiệu, tạo niềm tin cho khách hàng: Một website thiết kế bán hàng chuyên nghiệp trên máy tính vẫn chưa đủ để giúp bạn quảng bá doanh nghiệp, cửa hàng của mình tới khách hàng một cách hiệu quả. Thiết kế website chuẩn mobile giúp cho khách hàng có cái nhìn khác về dịch vụ, sản phẩm của bạn, giúp bạn tạo được niềm tin và sự tin tưởng của người dùng.
Khách hàng chỉ cần thực hiện thao tác kéo lên, kéo xuống là có thể xem hết được tất cả các thông tin trên website.
Khách hàng sẽ không mất quá nhiều thời gian để đợi load, bởi với những thiết kế website chuẩn mobile sẽ nâng cao tốc độ tải trang khi người dùng truy cập trên thiết bị di động. Với khả năng tối ưu hóa hình ảnh, bố cục nội dung, những quảng cáo không cần thiết, không quá quan trọng sẽ bị loại bỏ giúp cho website hoạt động tốt hơn so với phiên bản thông thường.
Tăng thứ website trên thanh tìm kiếm Google. Thiết kế website chuẩn mobile cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để Google đánh giá xếp hạng website. Vì vậy, nếu từ khóa website của bạn sẽ lọt vào top đầu khi có giao diện thân thiện với di động, chuẩn mobile, tạo cơ hội tiếp xúc với nhiều khách hàng, nâng cao doanh số bán hàng.
Chắc giờ bạn đã hiểu rõ hơn về tâm quan trọng mà một thiết kế website chuẩn mobile mang lại. Đừng bỏ qua yêu cầu này khi tìm tới các dịch vụ thiết kế website nhé. Tốt nhất bạn nên tìm tới các đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp, họ sẽ biết cách làm sao để website của bạn tốt nhất, chuẩn seo nhất khi bán hàng.
TaoWeb.com.vn chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết mang tới cho khách hàng những website chất lượng nhất, đẹp nhất và rẻ nhất. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình sẽ tư vấn, hướng dẫn bạn trong quá trình thực hiện và sau khi hoàn thành website một cách tốt nhất.