Tư vấn Thiết kế Website

Cách nhận biết thiết kế website chuẩn mobile

Thiết kế website chuẩn mobile đang là yêu cầu gần như bắt buộc khi mà số lượng người sử dụng di động ngày càng đông và goolge thay đổi thuật toán. Vậy web của bạn đã thực sự chuẩn mobile chưa. Cùng kiểm tra xem nhé.

Trước đây đã từng có môt số quan niệm sai lầm rằng thiết kế web chuẩn mobile chỉ cần kích cỡ web thu nhỏ theo màn hình di động để khách truy cập web đọc được là được. Tuy nhiên, đó chỉ là 1 trong rất nhiều yếu tố để đánh giá web đó đã thân thiện với động hay chưa mà thôi.

Cách nhận biết thiết kế website chuẩn mobile

Giao diện thích hợp với mọi điện thoại

Trước tiên giao diện web cần thích hợp với kiểu màn hình nhỏ như điện thoại. Ngoài ra mỗi một loại điện thoại có 1 kích thước màn hình. Do đó người thiết kế cũng phải điều chỉnh giao diện sao cho nó phù hợp với mọi loại màn hình điện thoại. Và hãy thử truy cập web bạn trên một số điện thoại khác nhau để tìm câu trả lời nhé.

Chú ý đến bố cục website

Trên môt màn hình nhỏ như di động thì sức hút của hình ảnh sẽ cao hơn nhiều so với phần text. Vì thế nên ưu tiên nhiều hình ảnh hơn để đánh vào thị hiếu của khách hàng.
Ngoài ra trong bố cục nên sắp xếp toàn bộ nội dung trang web trên 1 cột dàn đều tạo kích thước vùng tương tác phù hợp nhất. Điều này nhằm tránh trường hợp khách hàng lỡ tay ấn nhầm nội dung khác vì nội dung quá gần nhau.

Kiểm tra menu điều hướng

Nếu thiết kế website chuẩn mobile thì menu điều hướng sẽ dễ dùng. Thông thường trên giao diện điện thoại menu điều hướng sẽ thu gọn chỉ số ra khi người dùng nhấp vào. Menu thiết kế phù hợp sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian tìm kiếm thông tin.

Tốc độ tải trang

Goolge không nói chính sách thời gian tốc độ tải trang để họ xếp loại trang. Nhưng họ muốn thời gian đó là 3s trong khi trên thực tế thời gian đó là 7s. Do vậy hãy đảm bảo tốc độ tải trang của web bạn trên di động càng nhanh càng tốt nhé.

Không nên bắt người dùng nhập dữ liệu
Nhiều web đòi hỏi người dùng nhập một số dữ liệu. Điều này có lợi cho người quản trị nhưng lại mất thời gian của người dùng. Vì thế người thiết kế website nên hạn chế. Để cải thiện điều đó bạn có thể thay thế bằng 2 cách sau :
– Sử dụng lưu trữ mật khẩu trực tiếp trên thiết bị
– Nhập mã xác nhận thay vì nhập mật khẩu thông thường.
Nếu web của bạn đã đáp ứng các tiêu chuẩn nên trên thì nó đã đúng là thiết kế website chuẩn mobile rồi đấy. Việc này sẽ rất hữu ích cho doanh nghiệp của bạn.