Kinh nghiệm Thiết kế Website

Thiết kế website như thế này sẽ gây khó chịu cho người đọc

Nếu thiết kế website của bạn mắc phải những lỗi sau đây thì dù bạn có cố gắng đầu tư nội dung đến đâu cũng không thể thu hút được nhiều lượt truy cập. Bởi những lỗi sau khiến người đọc rất khó chịu và không có hứng thú quay lại với website của bạn nữa.

Tham lam với kích cỡ website

Thực ra không phải lúc nào cũng cần kích cỡ web quá lớn nếu trang của bạn chỉ là một website bình thường. Thế nhưng nhiều người thiết kế lại tham lam khi thiết kế web quá lớn. Điều này làm chậm tốc độ lướt web. Nếu như để khách hàng phải mất 10-15 giây mới truy cập vào web thì bạn phải kiểm tra lại thiết kế website của mình đi nhé.

Quá nhiều quảng cáo trong thiết kế website

Đặt quảng cáo sẽ mang lại một nguồn thu nhập cho bạn. Nhưng nếu quá nhiều quảng cáo, nhìn đâu cũng thấy quảng cáo sẽ khiến người đọc rất mất cảm tình. Bạn hãy chú ý đến các website lớn trên thế giới. Họ đặt quảng cáo rất khiêm tốm và luôn chú trọng đến dịch vụ, tìm kiếm hoặc tin tức…có lợi cho khách hàng. Đây là lỗi rất dễ mắc phải vì nhiều người biết nhưng vì ham lợi nhuận nên vẫn bỏ qua.

Bố cục không rõ ràng

Thiết kế website chuyên nghiệp cũng giống như xây nhà vậy. Bạn phải tính toán sao cho thật khoa học. Nếu một website mà có bố cục rối rắm, loằng ngoằng sẽ chẳng có khách hàng nào đủ kiên nhẫn để mà dò tìm đâu. Vì thế trước khi bắt tay vào thiết kế người làm cần lên kế hoạc rõ ràng về số trang, chuyên mục, dịch vụ, nôi dung…để sắp xếp chúng khoa học.

Sử dụng quá nhiều thuật ngữ khó hiểu

Đây là lỗi mà những website mang tính chuyên ngành thường hay mắc phải. Thuật ngữ chuyên ngành sẽ diễn tả đúng những gì bạn muốn nói nhưng lại khiến người đọc thấy khó hiểu vì họ không am hiểu vấn đề nhiều như bạn. Hãy chú trọng hơn đến những từ ngữ phổ thông, thông dụng được nhiều người biết và sử dụng nhé.

Quá nhiều yêu cầu đối với người xem

Chẳng hạn như yêu cầu người đọc phải trượt ngang khi xem thông tin. Hay yêu cầu họ dowload  “flash” hay “plug-in” khi xem video…Điều này sẽ khiến người đọc thấy khó chịu vì họ mất quá nhiều thời gian. Thay vì thực hiện các yêu cầu của bạn họ sẽ đi sang trang web khác đấy.
Những lỗi này là những lối rất phổ biến mà người thiết kế hay gặp phải. Với TaoWeb.com.vn chúng tôi luôn cẩn trọng cân nhắc để website của khách hàng không mắc phải những lỗi đáng tiếc kể trên. Vì thế bạn hãy yêu tâm khi đến với TaoWeb.com.vn. Chúng tôi sẽ thiết kế cho bạn những sản phẩm hoàn chỉnh nhất.