Tư vấn Thiết kế Website

Tìm hiểu về xu hướng thiết kế website tối giản

Xu hướng thiết kế website tối giản với các ưu điểm như tinh tế, thân thiện với người dùng đang được nhiều người thiết kế và doanh nghiệp yêu thích. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu về xu hướng này nhé.

Thế nào là thiết kế web tối giản

Đúng như tên gọi của nó, thiết kế web dạng này chỉ chú ý tập trung vào chi tiết chính, lược bỏ bớt các chi tiết phụ không cần thiết. Đó là những chi tiết như hình ảnh, plugin… Nhờ đó thiết kế đơn giản giúp website gọn gàng, tinh tế và thân thiện hơn với người dùng.
Xu thế này rất thích hợp với các thiết kế website bán bàng. Vì nó hướng tới sự thuận tiện tối ưu cho người dùng. Tạo điều kiện cho người dùng dễ dàng lọc các thông tin và mua hàng, đặt dịch vụ.
Thiết kế này sẽ hướng người dùng vào trực tiếp nội dung thông tin mà web cung cấp từ đó giúp người xem tìm kiếm thông tin nhanh chóng. Một ví dụ tiêu biểu cho phong cách này chính là thiết kế web của goolge. Trên goolge chỉ còn lại những thứ thiết yếu nhất.

Một số nguyên tác khi thiết kế tối giản

– Ít đi là nhiều hơn
– Loại bỏ những thứ không cần thiết
– Loại bỏ đến khi phá vỡ
– Khoảng trống là thiết yếu
– Tối thiểu cả màu sắc

Những điều cần lưu ý khi thiết kế web tối giản

Sử dụng các hình ảnh có kích thước lớn
Những hình ảnh này sẽ mang đến sự mới mẻ cho website hơn thế nó thu hút được sự chú ý của người dùng hơn bởi đa số họ chỉ muốn tiếp cận với các thông tin nổi bật trên web. Và từ đó tăng được lượng truy cập cho web.

Thanh điều hướng
Trong xu hướng này các thanh điều hướng có vai trò hết sức quan trọng. Và yêu cầu thiết yếu là thiết kế thanh điều hướng độc đáo. Bạn có thể đặt thanh ở vị trí nổi bật như ở phái bên trái. Bạn cũng có thể  sử dụng menu ẩn. Một menu điều hướng tốt sẽ  thu hút được sự chú ý của người dùng và quyết điịnh đến hiệu quả hoạt động của web

Nội dung web
Xu hướng tối giản cũng hướng sâu đến nội dung web. Vì thế hãy xây dựng kịch bản để dẫn dắt người dùng đến mục tiêu. Người dùng chắc chắn sẽ thích thú với một câu chuyện được dựng sẵn trên website. Đây chính là website kể chuyện một xu hướng cũng đang đươc áp dụng nhiều hiện nay
Trên đây là một vài kiến thức và những lưu ý cần thiết khi lựa chọn xu hướng thiết kế web tối giản. Khách hàng còn có thêm bất kì thắc mắc nào vui lòng liên hệ với TaoWeb.com.vn để được trao đổi hướng dẫn thêm.