Tư vấn Thiết kế Website

5 vấn đề cốt lõi khi thiết kế website bán hàng

Để thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp, đẹp mắt, độc đáo và khác biệt so với đối thủ thì bạn không thể bỏ qua những vấn để cốt lõi sau đây.

Thay đổi giao diện dễ dàng

Ở nước ta các mốc thời gian trong năm đều gắn liền với các sự kiện. Do vậy website bán hàng để thu hút khách và tạo sự bắt mắt cần tới yêu cầu tùy biến giao diện. Với mỗi dịp kỉ niệm khác nhau như 8/3 hay lễ tình nhân… bạn nên chuẩn bị một template khác nhau. Điều này không chỉ giúp làm mới bộ mặt web mà còn bắt kịp xu thế tạo sự hứng khởi cho khách hàng.
Tuy nhiên cũng không nên thay đổi xoành xoạch đâu nhé. Chỉ áp dụng cho những dịp lễ lớn mà thôi.

Bố cục web chi tiết

Website càng chi tiết chứng tỏ được sự quan tâm của chủ website đó không chỉ dành cho gian hàng online. Nó còn thể hiện sự tôn trọng cảm nhận của khách hàng. Hướng tới lợi ích và thị hiếu khách hàng.
Một web bán hàng vừa đẹp mắt lại vừa hợp lý sẽ gây được ấn tượng với bất kì ai. Các phần Header, Menu, Content, Footer,.. được phân định rạch ròi giúp cho khách đỡ mất thời gian lần mò tìm kiếm cách sử dụng.

Tùy biến các nhóm

Như đã nói ở trên web bán hàng cần cập nhật và thay đổi liên tục. Nhất là các nhóm thông tin như sản phẩm, quàng cáo, tin tức… Khách hàng sẽ rất háo hức khi đón nhận các thông tin khuyến mãi, giảm giá… Vì thế cần có sự tùy biến để có thể gỡ bỏ hoặc thay thế dễ dàng.

Một số tính năng cần thiết

Một web bán hàng gần như bắt buộc phải có một nhóm tính năng như : Báo tình trạng hàng, giỏ hàng, hình ảnh, tính năng lọc sản phẩm, tính năng thông tin chuyển hàng….
Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các tính năng này khi bào những web bán hàng lớn. Đây là những tính năng quan trọng giúp việc mua hàng thuận tiện dễ dàng và tạo tâm lí thoải mái cho khách hàng khi thăm web.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiến

Công việc này chính là thiết kế website chuẩn seo đấy. Nó đem đến cho website một thứ hạng cao trên màng tìm kiếm. Nhờ đó tăng lượng tủy cập và tăng lượng chuyển đổi đơn hàng. Trong đó cần chú ý nhất là khả năng hiện thị trên những thiết bị di động chẳng hạn như máy tính bảng, smartphone.
Hiện nay trên thị trường có nhiều công ty cung cấp dịch vụ thiết kế website bán hàng nhưng không phải công ty nào cũng uy tín, chuyên nghiệp. TaoWeb.com.vn là một trong số ít những công ty thiết kế website chuyên nghiệp tại Hà nội. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn xây dựng một web bán hàng như ý.