Kinh nghiệm Thiết kế Website

6 lý do chủ yếu khiến website của bạn hoạt động không hiệu quả

Website của bạn đã đưa vào hoạt động được khá lâu nhưng xem ra không mang lại hiệu quả như bạn mong muốn. Lượng truy cập website ít, tỉ lệ chuyển đổi đơn hàng không cao…Muốn khắc phục bạn cần tìm được lý do.

Các yếu tố khiến website của bạn hoạt động không hiệu quả

Thiết kế website chưa chuyên nghiệp

Thiết kế website chính là nền tảng đầu tiên để hình thành nên một website tốt. Và nếu nền tảng không vững chắc thì sản phẩm khó bền. Bạn hãy kiểm tra lại xem thiết kế website chuẩn Mobile, chuẩn Seo hay chưa. Đồng thời bạn bạn cũng kiểm tra bố cục trang đã chuẩn chưa, trình bay trang đã hợp lý chưa, tốc độ load trang thế nào. Và đặc biệt hơn nữa cần xem các tính năng trong web đã đủ chưa.
Nếu thiếu hoặc yếu đi một trong các yếu tố trên thì cần liên hệ để bổ sung, hoàn thiện ngay.

Bỏ qua việc làm Seo, quảng bá web

Hiện nay trên internet có hàng ngàn, hàng vạn website. Cùng một lĩnh vực kinh doanh như bạn có tới hàng trăm web. Bởi vậy nếu không làm marketing thì web của bạn đương nhiên sẽ được ít người chú ý và biết đến.
Đầu tiên khi đưa website vào hoạt động bạn cần đăng ký với goolge và các danh bạ web. Tiếp đến là thực hiện các chiến dịch như email marketing, làm seo,quảng cáo goolge…Đương nhiên việc làm này sẽ tốn kinh phí nhưng nếu không làm web của bạn sẽ chẳng được mấy người biết đến đâu.

Chưa chăm sóc nội dung đúng mức

Nội dung website còn nghèo nàn, không chuyên sâu….Vậy thì khách có truy cập cũng bỏ đi và không trở lại…Vì thế cùng với các khâu khác hãy chăm sóc nội dung thật cẩn thận. Nội dung cần hấp dẫn và hữu ích với người dùng.
Bài viết chất lượng không chỉ giúp lôi kéo lượng truy cập web mà còn cải thiện thứ hạng web trên bảng xếp hạng tìm kiếm bởi goolge đánh giá rất cao yếu tố này.

Điều hướng sai

Điều hướng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới hành vi của người dùng trên web. Điều hướng sai khiến khách hàng đi đến những vị trí không mong muốn và thấy khó chịu, thất vọng. Vì thế điều hướng không cần cầu kỳ, hãy sử dụng những điều hướng đơn giản, quen thuộc

Hỗ trợ khách hàng chậm chạp

Hỗ trợ ở đây được hiểu là quá trình xử lý thông tin, giải đáp thông tin từ khách hàng, trả lời email, xử lý đơn hàng….Nếu quá trình này chậm chạp là bạn đang đánh mất khách. Vì không mấy ai đủ thời gian và kiên nhẫn đề chờ đợi bạn.
Hoặc nếu khách hàng thắc mắc thì trả lời qua loa xong chuyện thì sẽ khiến khách hàng thấy hụt hẫng và khó chịu.

Có quá nhiều yếu tố không cần thiết

Có những yếu tố về hình ảnh hay video có thể không phục vụ cho nội dung chính nhưng lại được đưa vào. Những yếu tố này vừa làm chậm tốc độ load web vừa làm khách hàng phân tán mất tập trung. Vì thế khách hàng quên đi nội dung chính.
Đến với các đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp như TaoWeb.com.vn bạn sẽ được khắc phục lý do đầu tiên và quan trọng hơn là chúng tôi sẽ định hướng để khách hàng không đi tiếp vào những sai lầm tiếp theo. Bởi chúng tôi có đầy đủ kinh nghiệm và khả năng trong lĩnh vực xây dựng và phát triển website.