Tư vấn Thiết kế Website

Dự đoán các xu thế thiết kế website 2021 sẽ lên ngôi

Năm 2021 đang gõ cửa và nếu bạn đang băn khoăn xem năm nay những xu hướng thiết kế website nào sẽ thịnh hành thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin dưới đây.

Các xu thế thiết kế website 2021

Phong cách tối giản vẫn được duy trì

Phong cách này được ưa chuộng vài năm đổ lại đây và dự kiến sẽ vẫn được  ưa chuộng trong những năm tới. Người thiết kế sẽ sử dụng màu sắc hài hòa, hình minh họa đơn giản, giúp người truy cập dễ tiếp cận với những thứ họ muốn. Điều này có nghĩa là thời gian load web sẽ nhanh hơn. Nhìn web không lộ xộn và người dùng dễ sử dụng hơn.

Thiết kế phù hợp với giao diện Mobile

Điện thoại thông minh ngày càng phổ biến và người dùng truy cập web qua điện thoại cũng ngày càng tăng. Do đó, các thiết kế website chuẩn Mobile sẽ được cân nhắc và ưu tiên điều chỉnh sao cho chuẩn nhất, đẹp nhất trên giao diện mobile. Các website sẽ tượng tự như các ứng dụng để người sử dụng điện thoại dễ dùng nhất.

Hình ảnh thiết kế 3D vẫn được sử dụng nhiều

Nếu năm 2020 là những hình ảnh khá rối rắm và phức tạp thì năm 2021 dự kiến những hình ảnh đơn giản nhưng nổi bật và có điểm nhấn sẽ lên ngôi. Ngoài ra, các nhà thiết kế sẽ bỏ đường viền để các yếu tố 3D tương tác trôi nổi trên web. Và chắc sẽ còn nhiều sáng tạo mà chúng ta chưa ngờ tới.

Sử dụng video làm nền

Video luôn gây được ấn tượng và sức hút. Tuy nhiên, trước đây người ta ít sử dụng làm nền bởi nó làm web nặng và load chậm. Nhưng ngày nay cả máy tính và điện thoại đều được nâng cấu hình mạnh hơn, wifi cũng liên tục được nâng cấp lên 4g, 5g… Cùng vói đó video cũng dễ dàng được tối ưu thậm chí là chuyển sang Gif. Do đó việc đưa video và làm hình nền không còn ảnh hưởng nhiều đến tốc độ load web. Và tất yếu đó sẽ được ưu tiên sử dụng.

Gam màu tươi sáng sẽ được sử dụng nhiều

Trong nhiều năm qua các thiết kế website thường chỉ sử dụng các gam màu đơn giản. Tuy nhiên, năm 2021 dự kiến sẽ là năm lên ngôi của các gam màu tươi sáng. Bảng màu này thích hợp để kết hợp với hiệu ứng Gardien đang nổi. Tuy nhiên, sự kết hợp này khá phức tạp và đòi hỏi kinh nghiệm của người thiết kế. Vì thế nếu lựa chọn phong cách này hãy tìm đến những đơn vị thiết kế website uy tín nhé.

Các khối hình học được cải tiến và sử dụng nhiều hơn

Năm 2021 những khối hình học này sẽ được biến chuyển để độc đáo, đẹp mắt hơn và được áp dụng cùng các hiệu ứng. Nhờ vậy các hình khối sẽ đặc biệt và thu hút hơn.

Ngoài ra sẽ còn nhiều điều thú vị và bất ngờ bởi sự sáng tạo của những người làm công tác thiết kế website là vô biên. Nếu bạn muốn có những thiết kế web bắt kịp thời đại hãy liên hệ với web bán hàng nhé.