Kinh nghiệm Thiết kế Website

4 xu hướng mới về thiết kế website chuẩn seo bạn nên biết

Công nghệ luôn thay đổi một cách chóng mặt, bởi thế xu hướng thiết kế website chuẩn seo năm 2017 cũng đã có nhiều khác biệt so với trước đây. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu để có những điều chỉnh hợp lý khi thiết kế website nhé.

Xu hướng seo 2021

Trước khi tìm hiểu về xu hướng thiết kế website chuẩn seo chúng ta hãy cùng tìm hiều về xu hướng seo năm nay. Về xu hướng seo sẽ có 3 sự thay đổi quan trọng sau đây:
– Seo trên Bing sẽ phát triển hơn: Trong các công cụ tìm kiếm thì bing cũng là đối thủ đáng gờm của goolge. Microsonf đang lên kế hoạch để phát triển Bing thành một công cụ tìm kiếm mạnh mẽ. Vì thế bạn đừng quên làm seo với bing nhé
– Seo trên di động vẫn đống vai trò quan trọng: Với số lượng người sử dụng mobie thông mình nhiều như hiện nay thì thật dễ hiểu khi Seo trên di động tiếp tục phát triển. Do đó việc thiết kế website chuẩn mobile cần được chú ý đặc biệt.
– Local Seo lên ngôi: Tức là việc tối ưu hoá từ khoá liên quan đến vùng, lãnh thổ. Thực tế những website có được local seo tốt sẽ được cải thiện thứ hạng trên goolge.

4 xu hướng mới về thiết kế website chuẩn seo năm 2021

Chú trọng hơn đến Responsive

Điều này là hoàn toàn phù hợp với xu hướng seo mà chúng tôi đã nêu trên. Ngày nay thiết kế website chuẩn seo phải phù hợp với hiển thị trên mọi kích thước màn mình và mọi trình duyệt. Trong thời đại điện thoại thông minh được sử dụng phổ biến thì điều này là xu hướng tất yếu. Giờ đây yêu cầu website chuẩn seo không chỉ trên hiển thị Decktop mà còn trên cả màn hình nhỏ của điện thoại thông minh.

Nút bấm đơn giản

Thay bằng những nút bấm rườm ra phức tạp,  xu hướng mới trong thiết kế website là tạo các nút bấm đơn giản. Không còn là những hiệu ứng màu mè mà chỉ một nút bấm với đường viền xung quanh và chữ ở bên trong. Những nút bấm đơn giản như thế sẽ giúp tổng thể website của bạn hài hòa hơn.

Đa dạng Font chữ hơn

Ngày nay font chữ đang được chia sẽ miễn phí ngày càng rộng rãi. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho người thiết kế web lựa chọn fone chữ dễ dàng hơn. Họ không còn bị gò bó bởi một vài font chữ đơn giản như trước mà mở rộng ra rất nhiều loại để có sự lựa chọn tối ưu hơn.

Cuộn thay vì click

Đây cũng là một xu hướng nhằm đem lại sự tương thích cao nhất trên màn hình di động. Thực ra nó cũng có nhiều ưu điểm vì việc cuộn sẽ tốn ít thời gian hơn so với click. Sẽ có nhiều nội dung được hiển thị hơn trong khi đó bạn sẽ không phải chờ thời gian load trang như khi click.

Trên đây là các xu hướng thiết kế website chuẩn seo trong năm 2017. Để tạo điều kiện thực hiện seo web tốt thì ngay từ khâu thiết kế bạn nên tối ưu hoá và cần đi theo xu hướng để đạt được hiệu quả cao nhất.