Kinh nghiệm Thiết kế Website

Khách hàng cần chuẩn bị gì khi xây dựng website

Nhiều khách hàng nghĩ họ đã thuê một đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp rồi là họ không cần làm gì nữa. Thực ra để việc thiết kế website diễn ra nhanh chóng và chất lượng khách hàng cũng nên có những hỗ trợ nhất định về mặt ý tưởng, nội dung.

Chuẩn bị trước khi thiết kế web

Sau khi đã tìm được đơn vị thiết kế web không phải bạn đã xong việc đâu. Đây chỉ là khởi đầu của một sự hợp tác. Trong quá trình làm việc bạn cần hỗ trợ cho đơn vị đó.

Tham khảo website đối thủ cạnh tranh

Tham khảo một vòng. Bạn ấn tượng, thích thú với website nào nên ghi lại. Bạn thấy khó chịu không thích những điểm gì ở các web đó cũng nên ghi lại. Đây vừa là tài liệu tham khảo của bạn vừa giúp các đơn vị thiết kế có thêm những thông tin hữu ích.

Vạch ra ý tưởng của mình về website

Bạn muốn thiết kế, trình bày web của mình như thế nào? Nó gồm mấy mục, màu sắc ra sao, phong cách, bố cục thế nào… Ngoài ra trong phần nội dung thì sẽ có những sản phẩm, dịch vụ nào… Bạn cần chuẩn bị trước những thứ đó. Sau đó trao đổi thêm với bên thiết kế website để họ tư vấn và giúp bạn hoàn thiện ý tưởng

Chọn tên miền

Đây là cái duy nhất của riêng mỗi website không có sự trùng lặp. Tên miền nên đơn giản, dễ nhớ và liên quan đến sản phẩm dịch vụ bên bạn.

Chuẩn bị logo, brochuche, hình ảnh…

Bạn nên tập hợp sẵn những thứ đó vào một thư mục và gửi cho đơn vị thiết kế khi họ cần. Và nếu bạn chưa có logo muốn nhờ đơn vị đó thiết kế thì bạn cũng cần nói ý tưởng mong muốn để họ có định hướng hoàn thiện nhanh hơn.
Ngoài ta nếu muốn thiết kế web có tính chất thông tin báo chí hoặc mô hình kinh doanh trực tuyến thì bạn cần xin giấy phép của bộ thông tin và truyền thông trước khi website đi vào hoạt động.

Ngoài ra hãy cung cấp những thông tin khác mà đơn vị thiết kế yêu cầu trong quá trình thiết kế website
Chuẩn bị nội dung cho web. Đây không phải là công việc của bên thiết kế đâu mà là công việc của bạn. Bạn cần chuẩn bị các bài viết về giới thiệu công ty, chi tiết dịch vụ, chi tiết sản phẩm, sự kiện, tin tức….
Mỗi menu cần 1 bài giới thiệu. Trong đó tùy vào từng mục mà chuẩn bị số lượng bài. Tốt nhất bạn cần chuẩn bị xong trang trước khi hoàn thiện web 3-5 ngày.

Và nếu công việc này quá khó khăn thì bạn có thể trao đổi với đơn vị thiết kế để họ giới thiệu đối tác hoặc nhận chuẩn bị phần nội dung giúp bạn.
Ngòai ra trong quá trình thiết kế web bạn cũng nên tìm hiểu để chọn máy chủ nơi chứa hosting phù hợp.

Trên đây là những thứ bạn cần lưu ý chuẩn bị trước và trong khi thiết kế website. Nó sẽ giúp việc thiết kế web nhanh và chất lượng hơn. Đồng thời web cũng sẽ đi vào hoạt động nhanh hiệu quả hơn.