Tư vấn Thiết kế Website

Thiết kế website bán hàng cần đáp ứng những tiêu chí nào?

Thiết kế website bán hàng đòi hỏi khá cao so với các lĩnh vực khác. Một thiết kế đạt chất lượng đạt chuẩn quốc tế sẽ là hội tụ của các tiêu chí quan trọng sau đây.

Cấu trúc web tốt dễ sử dụng

Khi thiết kế website bán hàng người thiết kế cần chú trọng đến cấu trúc. Yêu cầu cấu trúc hợp lý, rõ ràng và dễ hiểu. Phải làm sao để khách hàng nhìn vào là thấy được ngay thông tin, hình ảnh họ muốn tìm kiếm. Nếu web nhiều nội dung thì cần chú ý đế điều hướng rõ ràng dễ sử dụng.

Khi ban tạo các đường linh trong web hãy chú ý sao cho khách hàng dễ sử dụng nhất. Hãy tạo các đường link url bằng chữ hay các biểu tượng nổi bật ở các trang con. Điều này sẽ giúp  khách hàng có thể xem lại hay xem tiếp mà không nhất thiết phải sử dụng đến nút “Back” hay “Forward” của trình duyệt. Thao tác của họ sẽ đơn giản hơn.

Từ ngữ rõ nghĩa, dễ hiểu

Bạn chỉ có một thời gian ngắn để giúp khách hàng hiểu về dịch vụ, sản phẩm của mình. Vì thế tận dụng mọi cách để họ biết điều đó. Mọi ngôn ngữ dùng trên web cần rõ nghĩa dễ hiểu. Đừng dùng cách chơi chữ thử thách tài trí khách hàng. Họ sẽ chán nản mà bỏ web bạn đi đó.

Nội dung chất lượng

Web bán hàng không nên đơn thuần chỉ là những thông tin giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và công ty. Tốt nhất hãy biến nó thành một web hữu ích với những thông tin cần thiết cho khách hàng. Trong cách bố trí nội dung cần chú ý chia thành các đoạn quan trọng, gạch chân, bôi đậm những câu quan trọng .

Tốc độ load web nhanh

Rõ ràng rồi đây là yêu cầu chung của tất cả các thiết kế web chuyên nghiệp. Nhưng với thiết kế web bán hàng nó lại càng quan trọng. Khách hàng sẽ chẳng ai đủ kiên nhẫn để chờ đợi 1 website load quá chậm. Vì thế bạn hãy cân nhắc các yếu tố và giảm thiểu những thứ không cần thiết làm web load chậm nhé.

Tương thích nhiều trình duyệt, nhiều thiết bị

Hiện có nhiều trình duyệt web và khách hàng mỗi người sẽ sử dụng một trình duyệt khác nhau. Do đó bạn cần đảm bảo web của mình có thể hoạt động nhanh, tốt trên tất cả các trình duyệt.
Cùng với đó thì thiết bị lướt web giờ đây không chỉ là máy tính mà còn là di động, máy tính bảng… Bạn cũng phải lưu tâm đến thiết kế website chuẩn mobile có thể lướt nhanh trên điện thoại.
Khách hàng ít người có kiến thức chuyên môn về thiết kế web. Do vậy đểm đảm bảo thiết kế website bán hàng chất lượng thì bạn cần lưu ý trong việc chọn đơn vị thiết kế tốt. Hãy đến với TaoWeb.com.vn. Chúng tôi không chỉ thiết kế mà còn tư vấn hướng dẫn khách hàng một cách nhiệt tình và hiệu quả. Bạn hãy yên tâm, đến với công ty chúng tôi website của bạn sẽ được tư vấn từ khâu thiết kế và bảo hành trong suốt quá trình sử dụng.