Kinh nghiệm Thiết kế Website

5 cách để bạn xây dựng thương hiệu ngay từ khi thiết kế website

Xây dựng thương hiệu ngay trên website cũng là một cách truyền thông hiệu quả cho doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để xây dựng thương hiệu cho web ngay từ khâu thiết kế website.

Lựa chọn màu sắc khi thiết kế website

Màu sắc trong thiết kế web không chỉ ảnh hưởng đến thẫm mỹ mà còn ảnh hưởng đến nhiều yếu tố khác. Mỗi màu sắc có một ý nghĩa riêng. Màu đỏ thường gắn liền với đam mê, năng lượng, quyền lực, hứng khởi. Màu xanh tượng trưng cho thiên nhiên môi trường, tiền bạc… Vì thế khi lựa chọn màu sắc cho web bạn cần phải cân nhắc xem nó có phù hợp với thương hiệu của bạn hay không. Mỗi nơi lại có quan niệm về ý nghĩa màu sắc khác nhau nên chọn màu sắc cũng cần quan tâm đến thị trường nơi bạn kinh doanh.

Thiết kế logo cho website

Logo cũng là cách biểu hiện thương hiệu một cách rõ ràng. Nó chính là biểu tượng của thương hiệu. Tuỳ vào  sản phẩm và đối tượng khách hàng mà bạn xây dựng logo phù hợp. Ví dụ tiêu biểu là biểu tượng con chim của Twitter. Nó gắn liền với tên tuổi của họ.
Vị trí đặt logo phù hợp là góc trái phía trên của trang. Kích thước đảm bảo đủ lớn để khi truy cập web mọi người nhìn thấy nó dễ dàng.

Tính liên tục và nhất quán trong thiết kế web

Để xây dựng thương hiệu trên web bạn nên làm nó trở nên đáng nhớ. Bạn làm việc đó bằng cách nhắc đi nhắc lại. Và cũng đừng quên đảm bảo tính nhất quán về màu sắc, hình ảnh và font chữ trong toàn bộ trang web.

Ngôn ngữ giọng điệu

Ngôn ngữ dùng trên website phải phù hợp thậm chí là nhấn mạnh vào các đặc trưng và tính cách thương hiệu của bạn. Ví dụ nếu là sản phẩm kỹ thuật mục tiêu hướng đến là giới trẻ thì giọng điệu nên vui vẻ, hài hước không nên quá nghiêm túc. Còn nếu là website của ngân hàng thì giọng điệu phải thật nghiêm túc. Có thể chỉ cùng một nội dung thôi nhưng bằng giọng điệu khác nhau bạn đã tạo ra màu sắc riêng cho web mình rồi.

Thiết kế web độc đáo và duy nhất

Đây là yếu tố then chốt và rất quan trọng. Nếu web của bạn na ná như hàng trăm hàng ngàn website khác thì những điều bạn làm phía trên cũng trở nên vô nghĩa. Bằng những cách riêng bạn phải để khách hàng nhận được sự khác biệt của web mình với web đối thủ.

Thiết kế website là nền tảng để xây dựng một thương hiệu trên web. Quá trình xây dựng thương hiệu đòi hỏi thời gian và tâm huyết. Tuy nhiên nền tảng có vững chắc thì về sau mới dễ phát triển. Bởi thế mà mọi người luôn muốn lựa chọn các đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp như TaoWeb.com.vn.