Kinh nghiệm Thiết kế Website

Có nên thiết kế website vệ tinh không

Ngày nay việc thiết kế website gần như đã trở thành yêu cầu bắt buộc đối với mọi doanh nghiệp. Thậm chí nhiều đơn vị không chỉ có 1 mà sở hữu cùng lúc 2, 3 website để phục vụ cho công việc kinh doanh.

Thiết kế website vệ tinh

Website vệ tinh là gì?

Ngày nay nếu bạn chú ý rất nhiều các doanh nghiệp kinh doanh đều có 2-3 thậm chí là nhiều các website. Trong đó có 1 website được xem là web chính còn các web còn lại là website vệ tinh.

Web vệ tinh là những web con có nội dung và chủ đề tương tự hoặc có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ  được nêu ở web chính. Những website này hoàn toàn tách biệt với web chính. Và chúng được lập ra là để web chính thu hút được nhiều lượt truy cập, hoạt động hiệu quả và cạnh tranh với đối thủ tốt hơn.

Những lợi ích khi thiết kế website vệ tinh

Việc 1 công ty sở hữu nhiều website mang đến khá nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Đầu tiên sẽ giúp họ tiếp cận được với nhiều đối tượng khách hàng hiệu quả hơn. Ví dụ khi bạn bán hàng quần áo sẽ có nhiều nhóm đối tượng quần áo trẻ em, quần áo người lớn, quần áo nam, quần áo nữ…Như vậy nếu có nhiều website bạn sẽ tiếp cận được các đối tượng khác nhau với các chính sách, ưu đãi khác biệt.

Nhiều đối tượng khách hàng thì ngôn ngữ sử dụng cũng khác nhau nếu tất cả gộp chung trong 1 website sẽ khiến bị xung đột. Lúc này việc sở hữu nhiều web sẽ mang lại lợi thế. Sử dụng các web vệ tinh cũng là cách mà những người làm seo giúp web chính nhanh lên top và có lượt truy cập cao hơn.

Tuy nhiên, nếu có nhiều web bạn cũng sẽ tốn nhiều chi phí hơn cho công tác thiết kế website, nguồn nhân lực chăm sóc web và duy trì cho web hoạt động.

Có nên thiết kế website vệ tinh hay không

Lợi và hại của việc sở hữu nhiều website chúng tôi đã nêu ở trên. Bạn cần cân nhắc dựa vào thực tế sản phẩm dịch vụ của mình để lựa chọn. Đối với một số doanh nghiệp lớn họ có hẳn một đội ngũ chuyên chăm sóc web, làm seo web thì việc sở hữu những web vệ tinh có lợi ích rất lớn. Việc này giúp web chính của họ nhanh chóng đứng thứ hạng cao trên bảng tìm kiếm và thúc đẩy hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp bạn nhỏ, nhân lực mỏng, tài chính chưa dồi dào thì số kinh phí bỏ ra để nuôi các web vệ tinh sẽ là một gánh nặng. Hơn thế web vệ tinh cũng không được chăm sóc tốt và không phát huy được vai trò của mình.

Có nên thiết kế website vệ tinh hay không nếu bạn vẫn còn băn khoăn hãy liên hệ ngay với TaoWeb.com.vn, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, giải đáp giúp bạn.