Kinh nghiệm Thiết kế Website

Những điều cần tối ưu khi thiết kế website để đẩy nhanh tốc độ load

Muốn cải thiện tốc độ load bạn cần phải tìm cách tối ưu ngay ở khâu thiết kế website. Sau đây là các cách để tăng tốc độ load trang hiệu quả nhất.

Chọn kích cỡ trang thích hợp

Như một lẽ thường tình, trang web có kích cỡ lớn sẽ chạy chậm hơn trang có kích cỡ bé. Do đó khi thiết kế website bạn nên hạn chế sử dụng nhiều hình ảnh, và đặt quá nhiều quảng cáo. Dung lượng ảnh cũng không nên quá lớn.

Sử dụng nhiều máy chủ

Với công nghệ điện toán đám mây thì việc đặt website của bạn ở nhiều máy chủ là việc cần thiết giúp cải thiện tốc độ load web.

Sử dụng bộ nhớ đệm và công nghệ in-memory khi thiết kế website

Công nghệ này sẽ lưu một ít nội dung của web bạn vào trong máy người dùng. Nhờ đó khi người dùng truy cập, web của bạn không phải tải thông tin từ máy chủ mà tải từ ram của máy người dùng. Nhờ đó tốc độ load sẽ nhanh hơn nhiều lần.

Nén dữ liệu

Bạn có thể sử dụng Gzip hoặc các phần mềm tương tự để nén dữ liệu. Nhưng đồng thời với đó bạn sẽ phải thay đổi cấu hình tệp tin từ máy chủ. Đây là cách làm giảm độ lớn dữ liệu nên web sẽ tải nhanh hơn. Tuy nhiên nếu người dùng phiên bản Internet Explorer 4 trở về trước sẽ không được hỗ trợ Gzip.

Không sử dụng ảnh có kích thước lớn

Bạn cần xem xét kích thước hình ảnh, chỉ cần full HD là đủ không nên chọn ảnh có kích thước quá lớn làm ảnh hưởng đế tốc độ load trang.

Tối ưu hoá nền tảng cấu hình

Hiện nay hầu hết các nền tảng thương mại cung cấp một vài tinh chỉnh một vài cấu hình để tăng tốc cho web.

Sử dụng ít hơn các round trips

Đây cũng là cách hiệu quả giúp cải thiện tốc độ load web.

Kiểm tra tốc độ load web trước khi bàn giao

Ngay sau khi thiết kế website xong bạn cần sử dụng các công cụ để kiểm tra tốc độ lướt web. Trong quá trình vận hành web cũng cần thường xuyên kiểm tra.

Hạn chế chuyển hướng

Khi thiết kế website bạn cần chú ý đừng chuyển hướng website quá nhiều. Khi chuyển hướng sẽ có một yêu cầu gửi tới sever và làm tốc độ web bị chậm đi.

Sử dụng các hosting nhanh trên máy chủ

Nếu máy chủ mà chậm thì dù đường truyền có nhanh, mạnh thì cũng sẽ bị hạn chế. Kích thước máy chủ và hosting phải phù hợp mới đảm bảo hiệu quả cao nhất.
Trên đây là các cách mà nếu áp dụng ngay từ khi thiết kế website thì web sẽ được tối ưu tốc độ load. Đến với TaoWeb.com.vn đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp bạn sẽ hoàn toàn yên tâm vì những nguyên tắc thiết kế trên đã được đội ngũ viết code nắm vững và cập nhật liên tục. Nhờ đó sản phẩm luôn hoàn mỹ và đạt chất lượng cao.