Tư vấn Thiết kế Website

Dự đoán xu hướng phát triển của thiết kế website phẳng

Trong vài năm trở lại đây xu hướng thiết kế website phẳng đã và đang được ưa chuộng. Cũng như các xu hướng khác nó đều tồn tại những ưu điểm và nhược điểm. Chính vì thế nhiều người băn khoăn không biết xu hướng này còn thịnh hành được lâu nữa không? Cùng chúng tôi tìm câu trả lời nhé.

Thế nào là thiết kế web phẳng

Hiểu theo một cách đơn giản nhất thiết kế phẳng nghĩa là không sử dụng bất kì một hiệu ứng nào trong thiết kế website. Nhằm đem lại những hình ảnh đơn giản nhưng vấn ý nghĩa.
Theo đó thiết kế web phẳng theo đuổi triết lý tối giản. Trong thiết kế sẽ không còn 3D cũng như các hiệu ứng đổ bóng, góc xiên, dập nổi, độ dốc cùng các thủ thuật khác như tạo độ sâu, tả thực chất liệu,…
Trong thiết kế website phẳng các thành phần như hình ảnh, icon được đơn giản hóa tối đa. Màu sắc của chúng đối lập nhau một cách hoàn toàn.

Ưu điểm của thiết kế web phẳng

Đơn giản và trực quan: Người ta sẽ loại bỏ tất cả những gì không cần thiết trong thiết kế website. Và chỉ tập trung và những chi tiết quan trọng hướng người xem tập trung vào đó và tương tác.

Hấp dẫn hơn

Thiết kế website phẳng sẽ khiến người xem không bị rối mắt và khó phân biệt hình ảnh. Giao diện web phẳng giúp người xem có những trải nghiệm trực quan hơn. Nó khắc phụ yếu điểm của phong cách giả chất liệu như:
• Khó quan sát
• Quá trình thiết kế khó khăn
• Tốn nhiều không gian để trang trí
• Hạn chế sáng tạo
• Tốn nhiều tài nguyên phần cứng
Nó có sức hấp dẫn với những nhà thiết kế website chuyên nghiệp và có tiềng. Nhờ đó một khi họ sử dụng các Designer khác cũng bị ảnh hưởng. Và như thế nó dần trờ thành một trào lưu.

Thân thiện với mobile

Trong thời gian gần đâu thiết kế website chuẩn moblie là một trong những yêu cầu tất yếu. Nó giúp web của bạn hiển thị tốt hơn trên mọi thiết bị di động. Và Flat Design rất phù hợp để đáp ứng những trải nghiệm trên thiết bi di động bằng cảm ứng và ngón tay.

Nhược điểm

• Khó khăn trong việc tạo dựng một bảng màu hài hòa trong thiết kế web.
• Nhìn web quá sơ sài và đơn giản: Về việc này còn nhiều ý kiến trái chiều nhau.
• Giới hạn mong manh bởi kết quả có thể không như mong đợi. Chỉ cần bỏ qua vài thủ thuật là kết quả đã khác hẳn.

Tương lai của thiết kế web phẳng

Trong tương lai gần thiết kế web phẳng có thể sẽ có đôi nét điều chỉnh dẫn đến phong cách thường gọi là thiết kế “phẳng 2.0″ hoặc “gần như phẳng”. Về cơ bản nó vẫn giống thiết kế phẳng nhưng sẽ bổ sung một số đặc điểm. Nó không chỉ là thiết kế web phẳng nữa mà tiến tới tối giản.
Tóm lại trong tương lại thiết kế web phằng cũng sẽ có đôi nét điều chính. Và dù không còn ở thời vàng son nhưng nó vẫn được sử dụng nhiều chờ đợi cho một xu hướng mới ra đời.