Kinh nghiệm Thiết kế Website

6 xu hướng thiết kế website sẽ thịnh hành vào nửa cuối năm 2021

Về cơ bản trong 6 tháng cuối năm 2021 xu thể thiết kế web vẫn không có nhiều thay đổi so với nửa năm đầu. Vẫn là sự ngự trị của 6 xu hướng.

Xu hướng kêu gọi hành động

Xu hướng này không mới nhưng chưa bào giờ là cũ. Chắc hẳn truy cập web bạn đã thấy những lời kêu gọi như clik đăng ký nhận bản tin, đăng ký đặt hàng, đăng ký tư vấn… Những lời kêu gọi này ảnh hưởng lớn đến doanh thu doanh nghiệp. Do đó các đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp thường sử dụng những gam màu nóng, những khoảng thiết kế mạnh mẽ mang tính thôi thúc mãnh liệt.

Sử dụng nhiều hình ảnh hơn

Tăng cường sử dụng hình ảnh, hạn chế dùng text là xu hướng thiết kế website đã xuất hiện từ khá lâu. Trăm nghe không bằng 1 thấy vì thế sử dụng hình ảnh rõ nét, sinh động sẽ tác động rất tốt đến khách hàng. Hình ảnh có thể dùng làm ảnh nền với hiệu ứng toàn trang để website của bạn thể hiện sự sâu sắc hơn. Việc sử dụng hình ảnh động cũng được ưu tiên hơn trước đây.
Hơn thế hình ảnh cũng cần thay đổi được độ phân dải tùy thuộc vào kích thước màn hình. Xu hướng này là để bắt kịp với xu hướng thiết kế website chuẩn mobie. Nó rất cần thiết để người truy cập web trên di động được thực hiện dễ dàng hơn.

Xu hướng thiết kế không gian mở

Là xu hướng thiết lập không gian mở, tạo khoảng không gian rộng lớn cho sự liên tưởng và sáng tạo của khách hàng. Đây được xem là một sự phá cách, phá vỡ những sự gò bó về căn lề, bố cục nghiêm ngặt trước đây. Nó tạo ra một bố cục phá cách tạo sự mới mẻ, đột phá, độc đáo mới lạ cho website.

Tối giản thanh menu

Trong năm nay sẽ là một bước chuyển mình trong việc sử dụng các thanh menu. Sẽ không còn là thời sử dụng những thanh menu nổi bật đã không còn, thay vào đó người ta có xu hướng thích những sự tối giản và độc đáo cho website. Điều này vừa đảm bảo tính thẫm mĩ vừa đem lại sự hiện đại cho website.

Landing page lên ngôi

Trang landing page sẽ khiến nội dung trở nên độc đáo và thu hút khách hàng hơn bao giờ hết. Trong năm nay sẽ là năm lên ngôi của các trang landing page.

Chú trọng nội dung

Đây là thời điểm những người thiết kế web nhận thấy sức mạnh của nội dung to lớn thế nào. Cạnh tranh về nội dung là chiến lược bền vững khẳng định nét độc đáo riêng của doanh nghiệp. Trong đó, lối kể chuyện với giọng điệu thiên về mô tả đang làm mưa làm gió trong thế giới nội dung website.
Trên đây là 1 số xu hướng thiết kế web sẽ làm mưa, làm gió trong nửa cuối năm nay. Với xu hướng trên hứa hẹn đem đến sự đổi thay tích cực cho bộ mặt ngành thiết kế website.