Kinh nghiệm Thiết kế Website

Lý do nên thiết kế web đa ngôn ngữ

Website đa ngôn ngữ sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy thông tin mong muốn bằng chính ngôn ngữ của họ. Trong xu thế toàn cầu hoá như hiện nay thì thiết kế web đa ngôn ngữ đang nhận được nhiều sự chú ý.

Thế nào là thiết kế web đa ngôn ngữ

Thiết kế website đa ngôn ngữ là tạo ra một website có thể chuyển đổi định dạng và nội dung của một trang web đang có sang một hình thức ngôn ngữ khác phụ thuộc vào vùng miền hoặc khu vực mà người dùng sinh sống.
Ngôn ngữ có thể đa dạng nhưng hầu hết web Việt Nam hay sử dụng 3 ngôn ngữ chính Việt (VI, VIE), tiếng Anh (EN, ENG), tiếng Trung (CH, CHI)… Ngoại trừ các website đa quốc gia.
Website đa ngôn ngữ chủ yếu có 2 loại:
• Website được cài Google Translate để tự động dịch website sang các ngôn ngữ khác.
• Website được biên dịch thủ công từ tiếng Việt sang ngôn ngữ khác.

Lý do nên thiết kế website đa ngôn ngữ

Tăng lượng tiếp cận cho website

Trong thời đại bùng nổ interner, các quốc gia trên thế giới không còn cách xa nhau nữa. Mọi người trên khắp thế giới đều có thể nói chuyện, kết nối với nhau dễ dàng giúp xoá bớt khoảng cách địa lý xa xôi. Website càng tích hợp nhiều tính năng càng trở nên tiện dụng. Trong đó việc tích hợp đa ngôn ngữ sẽ giúp tăng lượng truy cập vào web. Hiểu một cách đơn giản một người Anh muốn tìm hiểu về một địa điểm di lịch ở Việt Nam. Nếu website nào của Việt Nam đa ngôn ngữ sẽ được người đó chọn lựa truy cập thay vì truy cập web chỉ thuần tiếng Việt.

Thuận tiện cho người dùng

Đối với người dùng thì việc truy cập web đa ngôn ngữ giúp họ mở rộng phạm vi tìm kiếm thông tin hơn và tiếp cận được với nhiều nguồn thông tin hơn. Đặc biệt là khi sử dụng các dịch vụ quốc tế khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm các thông tin về giá cả, cách thức sử dụng, vận chuyển…

Mở rộng khách hàng cho doanh nghiệp

Về phía doanh nghiệp nếu là doanh nghiệp có các đối tác hợp tác hoặc khách hàng nước ngoài thì việc sử dụng website đa ngôn ngữ trở nên vô cùng hữu ích. Web sẽ giúp doanh nghiệp tiếp xúc với khách hàng tiềm năng của họ được nhiều hơn. Như vậy sẽ giúp doanh số bán hàng của công ty tăng lên.

Tăng sự hiện diện của thương hiệu ở địa phương mà nó hoạt động.

Hầu hết các công cụ tìm kiếm hiện nay đều lấy thông tin trên những website có sử dụng ngôn ngữ địa phương nơi người truy câp.
Bỏi thế một website chỉ có tiếng việt không thôi sẽ không bao giờ xuất hiện trên công cụ tìm kiếm của một người Anh. Nhưng nếu web bạn có cả tiếng Anh nữa thì lại khác. Như thế thiết kế website đa ngôn ngữ sẽ làm tăng cơ hội xuất hiện của doanh nghiệp trên các công cụ tìm kiếm.
Tuy nhiên để thiết kế web đa ngôn ngữ đòi hỏi đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp trình độ cao. TạoWeb.com.vn với đội ngũ nhân viên trẻ và giàu năng lực luôn sẵn sàng đón nhận các thử thách và mang lại sự hài lòng cho khách hàng. Khách hàng có nhu cầu thiết kế web hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được các ưu đãi lớn.