Kinh nghiệm Thiết kế Website

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế web chuẩn seo

Mục đích cuối cùng của thiết kế website chuẩn seo là để tăng lượng truy cập cho web. Muốn vậy trong quá thiết kế ngoài những nguyên tắc, những tiêu chí cơ bản mà chúng tôi đã nêu trong những bài viết khác bạn cần lưu ý một số điểm sau đây.

Nút kêu gọi hành động được thiết kế rõ ràng

Các nút kêu gọi hành động như mua ngay, đăng ký ngay, gọi ngay… là những nút kết gọi khách hàng hành động theo mong muốn của bạn. Yêu cầu đầu tiên của những nút này là phải rõ ràng, giúp khách hàng dễ nhận biết. Có như thế mới giúp chuyển đổi từ traffic sang doanh thu.
Rõ ràng ở đây không chỉ ở vị trí hiển thị, ở từ ngữ, màu sắc sử dụng mà còn phải rõ ràng ở nội dung. Mục đích bạn kêu gọi là gì là mua hàng hay đăng ký hay tải ứng dụng… Với mỗi mục đích thì kiểu thiết kế khác nhau.

Chú ý khi sử dụng hình ảnh khi thiết kế website chuẩn seo

Trước tiên cần lưu ý không nên cho quá nhiều hình ảnh lên trang Hompage. Bạn nên chọn lọc và ưu tiên những hình ảnh sản phẩm quan trọng. Điều này vừa giúp khách hàng có thể clik trực tiếp vào hình ảnh xem thông tin mà không phải thực hiện thêm thao tác. Đồng thời nó cũng giúp tốc độ load trang nhanh hơn. Hompage chỉ nên cho hiển thị 9-12 sản phẩm hoặc danh mục. Chú ý không nên đưa ảnh quá lớn làm ảnh hưởng đến tốc độ load trong.
Các công cụ tìm kiếm có thể sẽ không đọc được phần chữ ghi trên ảnh. Do đó bạn nên textbox HTML hoặc thêm chú thích, title, mô tả cho hình ảnh.
Công cụ tìm kiếm cũng sẽ không nhìn thấy hình ảnh vì thế bạn nên gắn thuộc tính Alt cho ảnh. Nó sẽ thay thế hiển thị khi hình ảnh không load được do các lỗi. Quan trọng hơn nó giúp goolge hiểu đuợc nội dung hình ảnh.

Tập trung vào menu điều hướng

Menu điều hướng giống như cánh cửa giúp dẫn dắt khách hàng đi sâu hơn vào website của bạn. Khi thiết kế menu điều hướng điều bạn cần hướng tới đó là sự đơn giản và rõ ràng. Một gợi ý cho bạn là các mục liên hệ và vận chuyển có thể để ở dưới footer.

Hãy mô tả tập âm thanh

Công cụ tìm kiếm cũng không thể đọc được tậm tin âm thanh. Vì thế bạn nên đầu tư một phần mô tả đầy đủ để công cụ tìm kiếm có thể index nó nhé. Việc mô tả này cũng rất có ý nghĩa cho trang đích của bạn đấy.
Muốn làm seo tốt và tăng lượng truy cập cho web thì nền tảng ban đầu về thiết kế web chuẩn seo là rất cần thiết. Nếu bạn cần giúp đỡ về seo hay thiết kế web hãy liên hệ với TaoWeb.com.vn. Chúng tôi là đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của bạn một cách nhanh chóng nhất.