Kinh nghiệm Thiết kế Website

4 yêu cầu bắt buộc khi thiết kế website bán hàng

Trong vài năm trở lại đây cụm từ bán hàng onlien đã trở nên quá quen thuộc. Thế nên nhu cầu sở hữu một cửa hàng online cũng ngày càng cao. Nhưng website bán hàng có đặc điểm gì khác biệt, yêu cầu của một web bán hàng ra sao. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Yêu cầu cơ bản khi thiết kế website bán hàng:

Biết được mặt hàng website kinh doanh

Biết được mặt hàng website đó kinh doanh là gì đó là yêu cầu cơ bản và đầu tiên. Cũng giống như việc bài trí của hàng thực, biết mặt hàng kinh doanh mới tạo ra được một cửa hàng ảo phù hợp với mặt hàng đó và đối tượng khách hàng của mặt hàng đó. Khi đã biết rồi hãy thể hiện mọi thứ trên web sao cho mọi người biết web đó đang kinh doanh mặt hàng gì nhé.

Nghiên cứu thị trường và đối thủ

Bán hàng onlien giờ đây đầy rẫy. Đi đâu cũng gặp. Vậy nên web của bạn xây dựng phải độc đáo, mới lạ, khác biệt… mới mong trụ vững được. Muốn có những điều đó bạn cần nghiêm túc nghiên cứu thị trường và đối thủ. Phân tích họ cặn kẽ để tạo nên những cái đối thủ chưa có và khắc phục những khuyết điểm của họ, một website bán hàng nên được thiết kế mới lạ, nổi bật và chuẩn SEO sẽ là lợi thế. Do vậy hãy đầu tư thiết kế web chuyên nghiệp để tối ưu các điều kiện này nhé.

Đăng ký tên miền

Đây cũng là việc quan trọng. Khi đăng kí tên miền bạn cũng cần căn cứ vào mặt hàng mình bán để đăng kí. Khi lựa chọn tên miền cần lưu ý lựa chọn phù hợp với ngành nghề, hoặc hướng tới sản phẩm chính của mình.

Các yêu cầu cụ thể khi thiết kế

Về giao diện
Màu sắc chủ đạo của website phải phù hợp với màu của logo công ty.
Các quảng cáo và menu có kích cỡ phù hợp.
Vị trí các công cụ tiện ích trên website phải được sắp xếp khoa học và dễ dàng sử dụng.
Hình ảnh của sản phẩm cần rõ ràng, tốt nhất nên có hình mô phỏng và hình phóng to để khách hàng dễ dàng tham khảo…
Về tiện ích
Khách hàng khi ghé thăm web sẽ thấy thoải mái hơn nếu tìm sản phẩm nhanh, sản phẩm có đủ thông tin để lựa chọn, mua hàng nhanh chóng… Muốn vậy người thiết kế web bán hàng cần chú ý đến cách sắp xếp danh mục sản phẩm và công cụ đặt hàng – Thanh toán trên website.
Ngoài ta cũng cần lưu ý tạo thêm các tiện ích như đánh giá sản phẩm, để lại ý kiến hoặc thắc mắc về sản phẩm, hay cảm nhận về dịch vụ giao hàng của công ty. Tạo diễn đàn để khách hàng và doanh nghiệp trao dồi thông tin dễ dàng hơn.
Ngoài các yêu cầu ở trên thì thiết kế website bán hàng chuẩn seo cũng là một yêu cầu quan trọng không kém.
Nếu quý vị thấy những điều trên là khá phức tạp và khó nhớ thì cách tốt nhất để thiết kế website bán hàng tốt là tìm đến 1 doanh nghiệp thiết kế web chuyên nghiệp. Với tinh thần tránh nhiệm và sự tư vấn, hướng dẫn nhiệt tình hiệu quả của mình Taoweb.com.vn chắc chắn sẽ tạo ra cho bạn 1 web như ý.