Kinh nghiệm Thiết kế Website

Thiết kế nút Call To Action và những điều không thể bỏ qua

Khi thiết kế website bán hàng thì ai cũng hiểu tầm quan trọng của nút Call to action tức là kêu gọi hành động. Vậy phải thiết kế nó sao cho thật bắt mắt, ấn tượng để khách hàng hành động ngay.

Tầm quan trọng của nút Call to action

Trong webiste bán hàng nút này là khâu cuối cùng quyết định thành bại của cả một quá trình đầu tư thiết kế website, làm nội dung, làm seo cho web…
Khách hàng ấn vào nút đó có nghĩa là bạn đã thành công với mục đích của mình. Còn khách hàng lơ đễnh bỏ qua hay nhìn ngắm rồi bỏ đi thì có nghĩa là bạn đã thất bại. Chính vì thế mà nút này được đầy tư chú trọng.
Call to action thường gồm 2 phần đó là thiết kế và chữ đặt trên nó. Hình dạng màu sắc là thứ níu ánh nhìn của khách hàng lại với nút đó. Còn chữ là thứ thuyết phục khách hàng nhấn hay không.

Những lưu ý khi thiết kế nút  Call to action

Không nên áp dụng chuẩn mực một cách cứng nhắc

Bạn đã nghe đâu đó rằng màu xanh là tốt nhất còn màu đỏ ngăn cản hành động. Nhưng chẳng phải vậy đâu. Chẳng có một chuẩn mực nào cả. Mỗi lĩnh vực, công việc khách nhau sẽ có những chuẩn mực khác nhau. Và thực tế bạn không nên cứng nhắc.

Nhấn mạnh 2 yếu tố nổi bật và độc lập

Để có thể thu hút ánh nhìn của khách hàng nút này cần nổi bật và độc lập với trang. Cách tạo ra sự nổi bật có lẽ nên chú ý vào việc sử dụng màu sắc. Tương phải đôi khi lại có lợi hơn tương đồng.

Chú ý tới hiệu ứng

Sử dụng hiệu ứng là con dao hai lưỡi. Đôi khi nó lại có tác dụng ngược lại với mong muốn. Cho nên nếu bạn đã sử dụng màu sắc thích hợp cần thêm một dòng text nội dung tốt là được không cần đầu tư cho một cái nút loằng ngoằng đâu.

Kích thước nút

Lớn hơn chưa phải đã là tốt. Nhưng quá nhỏ lại cũng là điều bất lợi. Điều cần nhất là kích thước nút hài hòa với bố cục của trang. Đừng lo nó không nổi bật. Đã có màu sắc lo chuyện đó

Chú ý đặc biệt đến câu chữ kêu gọi hành động trên nút

Bạn đừng nghĩ rằng mọi người không đọc nó. Thực ra họ đang đọc nó đấy và nó có tác động lớn tới hành động của mọi người. Và lời khuyên đưa ra là hãy nghĩ tới thiết kế phù hợp với nội dung câu chữ thay thì một thiết kế thẫm mỹ
Bạn thấy chưa một nút nhỏ thôi đã có đủ các quy tắc, quy luật của nó. Bạn không thể nắm hết chúng, bởi thế bạn mới cần đến những công ty thiết kế website chuyên nghiệp. Và TaoWeb.com.vn sẽ giúp bạn làm được điều đó. Hãy tin tưởng chúng tôi.