Tư vấn Thiết kế Website

Những điều cần lưu ý khi thiết kế logo cho website

Thiết kế logo là một phần quan trọng trong quy trình thiết kế web. Yêu cầu chung là logo vừa đẹp mắt lại vừa ý nghĩa thể hiện được cá tính riêng của thương hiệu và phù hợp với website. Muốn làm được điều này người thiết kế website cần chú ý những điểm sau.

Nguyên tắc thiết kế logo

• Tạo sự cân bằng: Đây là yếu tố rất quan trọng, hãy giữ cho logo của mình luôn cân đối về đồ họa, màu sắc, và kích cỡ trên mọi góc nhìn.
• Kích thước: Khi thiết kế bạn cần chú ý đảm bảo sao cho khi phóng to, thu nhỏ hình ảnh logo không bị vỡ, nhoè hay không sắc nét nữa.
• Màu sắc và phong cách thiết kế phải phù hợp với thương hiệu của công ty, hãy tạo sự khác biệt cho thương hiệu.
• Tạo hiệu ứng thật đơn giản.

Độc đáo và khác biệt

Logo là biểu tượng của một doanh nghiệp công ty vì thế nó phải độc đáo và khác biệt với đối thủ mới tạo được điểm nhấn. Đương nhiên là bạn có quyền tham khảo đối thủ nhưng tuyệt đối đừng sao chép và cũng không nên tạo nên một sản phẩm na ná như họ.

Thiết kế logo đơn giản

Xu hướng luôn thay đổi tuy nhiên bạn không nên chạy theo xu hướng, điều chúng tôi muốn khuyên bạn là hãy trung thành với sự đơn giản. Đơn giản nhưng khoa học và có ý nghĩa, những logo như thế không bao giờ bị lỗi thời.

Thiết kế logo có ý nghĩa

Rõ ràng logo là biểu tượng của cả một công ty, doanh nghiệp. Bạn phải thiết kế nó sao cho có ý nghĩa và phù hợp với thương hiệu, định hướng phát triển, mặt hàng, sản phẩm, dịch vụ họ kinh doanh. Mục tiêu của thiết kế logo chính là sự nhận biết thương hiệu. Một logo tốt là giúp người đọc khi nhìn thấy nó là nhận ra ngay thương hiệu.

Thiết kế logo có điểm nhấn

Khi thiết kế website hay thiết kế logo đều phải cần có điểm nhấn. Điểm nhấn hay theo phong thuỷ đó là điểm tụ khí. Điểm tụ khí này sẽ đi ngang qua trục đối xứng. Nó tạo càm giác mọi thứ tập trung lại một điểm khi người nhìn nhìn vào logo.

Đẹp và rõ ràng trong mọi trường hợp

Không phải logo lúc nào cũng được in ở một kích cỡ với đầy đủ màu sắc. Có lúc người ta phải phóng to để in lên phông bạt. Có khi lại cần thu nhỏ để in lên phong bì, tờ rơi… Có lúc in màu nhưng cũng có khi in trắng đen. Vì thế bạn cần cân nhắc và đảm bảo logo đẹp trong mọi trạng thái, mọi kích cỡ.
Thiết kế logo không hề đơn giản vì thế bạn cần tìm đến những công ty thiết kế website chuyên nghiệp. TaoWeb.com.vn tự hào là đơn vị thiết kế web uy tín, chất lượng được khách hàng khắp nơi tin tưởng, lựa chọn. Đến với chúng tôi là đến với sự an tâm và tin tưởng.