Kinh nghiệm Thiết kế Website

7 lời khuyên từ chuyên gia để sử dụng landing page hiệu quả

Trong thời điểm hiện tại landing page đang lên ngôi. Các thiết kế website nhất là web bán hàng sử dụng nó như một chiến lược marketing hiệu quả. Việc xây dựng landing page không khó nhưng sử dụng nó sao cho hiệu quả lại chẳng dễ chút nào. Chúng ta hãy lắng nghe những lời khuyên của Michael Fleischner chuyên gia marketing.

Yêu cầu tiêu đề của landing page

Muốn gây được sự chú ý cho khách hàng phải ghi điểm ngay từ tiêu đề. Tiêu đề không chỉ hấp dẫn mà cần đánh trúng được lợi ích của khách hàng. Như vậy mới gây được sự chú ý hơn.

Hình ảnh

Thay bằng phần text bạn hãy sử dụng hình ảnh để ngay khi khách hàng nhìn vào đã biết bạn đang bán gì. Yêu cầu hình ảnh phải thật trực quan và sinh động. Hình ảnh sẽ truyền tải thông điệp nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Đưa ý kiến khách hàng vào

Người mua hàng thường hay mua khi được nghe một ai đó đã từng dùng nhận xét về sản phẩm và khuyên họ dùng. Do vậy, bạn hãy tận dụng ý kiến của khách hàng và đưa chúng vào một cách khéo léo. Chẳng hạn hình ảnh, trích dẫn lời nói, phim video, băng ghi âm… Điều này giúp khách hàng thêm niềm tin và không còn lo ngại về sản phẩm mới.

Tận dụng tối đa từ miễn phí

Thông thường những lời kêu gọi như dùng thử sản phẩm, dịch vụ miễn phí sẽ gây được dấu ấn với khách hàng. Để tham gia chương trình khách hàng chỉ cần cung cấp 1 số thông tin như: Tên, địa chỉ thư điện tử… Nhưng đối với doanh nghiệp đây là thông tin quý để nghiên cứu, tiếp thị.

Lời mời chào có điều kiện

Những lời mời chào kèm thêm những điều kiện chẳng hạn như chỉ 10 chiếc duy nhất, hay 5 người đầu tiên hay trong ngày đầu tiên… Điều này sẽ thúc giục khách hàng hành động ngay vì nếu do dự sẽ mất mất cơ hội. Hơn thế đây cũng là dịp để thử nghiệm xem lời mời chào nào hiệu quả nhất.

Sử dụng phương thức thanh toán linh hoạt

Hãy làm vừa lòng khách hàng từ đầu đến cuối. Đừng để họ phật ý ở khâu cuối cùng là thanh toán. Vì thế nếu chỉ có một phương thức thanh toán sẽ hạn chế sự lựa chọn của họ và làm họ thấy không thoải mái.

Thử nghiệm

Thử nghiệm để rút kinh nghiệm. Việc này sẽ giúp bạn biết landing page nào có tác dụng nhất. Từ đó phát triển nó và chuyển đổi thành khách hàng thật bằng cách chương trình tiếp thị ăn theo.
Đấy bạn thấy chưa, thiết kế landing page không khó thậm chí là miễn phí nhưng sử dụng nó sao cho hiệu quả tối đa thì quả không đơn giản chút nào. Bạn hãy thử nghiệm và cho chúng tôi biết kinh nghiệm nhé.

Hãy đến với TaoWeb.com.vn để được tư vấn đúng mục đích, đúng nhu cầu thiết kế website của bạn.