Kinh nghiệm Thiết kế Website

Những yếu tố cần chú trọng khi thiết kế lại website

Website của bạn đã được thiết kế từ rất lâu, giao diện web đã trở nê cũ kỹ, lỗi thời. web của bạn hoạt động kém hiệu quả không còn sức hút với khách hàng…Đó là những báo hiệu cho thấy bạn nên thiết kế lại wesite. Nhưng khi làm điều này bạn đừng bỏ qua những yếu tố sau nhé, chúng sẽ giúp ích cho bạn đấy.

Mạnh dạn cắt bỏ những yếu tố không phù hợp

Mục đích của thiết kế lại website là làm cho web trở nên hiện đại, hợp xu hướng mới. Vì thế đừng ngại cắt bỏ những gì là cũ kỹ, lạc hậu. Hơn thế dung lượng web là có hạn để đảm bảo tốc độc load web bạn cần chọn lọc thông tin. Đó là chưa kể quá nhiều yếu tố dễ dẫn đến tình trạng phân tán, loãng thông tin.

Giữ lại những yếu tố cốt lõi

Dù ít dù nhiều web của bạn cũng có một lượng khách hàng truy cập thường xuyên. Hãy cố đánh giá xem điều gì núi kéo họ đến với web. Và hãy phải  lại những yếu tố cốt lõi đó. Đó cũng chính là cách giữ số lượng người đã truy cập vào web cũ của bạn. Và người thiết kế web cũng phải đảm bảo không làm ảnh hưởng đến thứ hạng web trên goolge.

Xây dựng nội dung hấp dẫn

Khi thiết kế lại web bạn bắt buộc phải để ý đến 2 yếu tố đó là nội dung trang web và trải nghiệm của người dùng. Bạn hãy chú trọng xây dựng hệ thống nội dung hấp dẫn phù hợp với đối tượng truy cập web. Nội dung có tính kích thích mạnh mẽ để khách hàng tăng cường tương tác.

Thiết kế tối giản

Đơn giản thôi nhưng khoa học sẽ tạo được sự hấp dẫn hơn với người dùng. Ngoài ra sự đơn giản trong thiết kế cũng giúp website dễ điều hướng người dùng đến với những nội dung quan trọng.

Yếu tố thương hiệu

Dù là thiết kế mới hay thiết kế lại thì yêu cầu chung vẫn là làm nổi bật được yếu tố thương hiệu và hình ảnh doanh nghiệp. Muốn đem lại sự nổi bật bạn cần trả lời được mấy câu hỏi:
• Điều gì sẽ mang đến sự nổi bật cho logo của bạn.
• Làm thế nào để sử dụng màu sắc và phong cách ấn tượng.
• Vị trí thích hợp của đồ hoạ, logo là ở chỗ nào.
Bạn hãy tận dụng thương hiệu có sẵn và làm cho nó trở nên dậm nét, hấp dẫn hơn chứ không nhất thiết là phải xây dựng lại thương hiệu mới.

Bổ sung các chức năng mới

Trước tiên bạn hãy thử trải nghiệm với tư cách là người dùng trên chính website của mình đồng thời thu thập ý kiến của khách hàng về những trải nghiệp của họ. Sau đó bạn sẽ biết được mình nên cải thiện, nâng cấp tính năng cũ hay bổ sung mở rộng tính năng mới.

Không nên sao chép nội dung ý tưởng của đối thủ

Sao chép có nghĩa là đi sau dẫn đến sự trùng lặp. Điều này không có ích cho web của bạn. Hơn thế để cạnh tranh hiệu quả thì cần những nét mới và độc đáo mà đã sao chép thì không thể tạo nên được những điều đó.
Đến với TaoWeb.com.vn bạn sẽ được tư vấn, hướng dẫn tận tình để có thể thiết kế lại web một cách nhanh chóng, khoa học và hấp dẫn nhất.