Tư vấn Thiết kế Website

5 lưu ý không thể bỏ quả khi thiết kế giao diện website mobile

Thiết kế website chuẩn mobile xu hướng tất yếu khi mà người người đều sử dụng điện thoại thông minh như hiện nay. Để đảm bảo hiệu quả khi thiết kế giao diện cho website mobile người thiết kế cần đặc biệt chú ý đển 5 lưu ý sau.

Tinh giảm bớt nội dung

Sự khác biệt đầu tiên giữa điện thoại và màn hình máy tính là về kích cỡ. Với kích cớ nhỏ hơn nhiều, trên điện thoại sẽ không thể hiển thị toàn bộ nội dung như trên máy tính. Bởi thế bạn cần chọn lọc để cắt giảm bớt nội dung. Bạn chỉ để lại những nội dung quan trọng và thật sự cần thiết với người dùng. Tránh những chi tiết rườm ra chiếm nhiều diện tích. Việc này vừa hỗ trợ khách hàng tìm kiếm thông tin dễ dàng vừa giúp tốc độ load web nhanh hơn.

Bố trí hiển thị nội dung theo dạng cột đơn

Thiết bị di động có màn hình nhỏ và thiết kế theo chiều thẳng đứng. Do vậy, thiết kế website cần đảm bảo cho người xem có thể đọc được nhiều nội dung mà không cần di chuyển nhiều không cần zoom. Và lựa chọn cột đơn được xem là phương án tối ưu nhất.

Thanh điều hướng

Khi thiết kế giao diện website chuẩn mobile bạn nên thiết kế các thanh điều hướng có chủ đích để người dùng có thề dễ dàng nhận biết nó cũng như dễ dàng tương tác với nó. Bạn hãy sử dụng dạng nút, các danh sách hoặc dạng mũi tên. Tránh sử dụng các biểu tượng như bàn tay hay con chuột. Hãy dùng các biểu tượng khiến người dùng nghĩ ngay rằng nó có thể dùng được. Sử dụng icon kết hợp với tên nhãn rõ dàng.

Hạn chế nhập văn bản khi thiết kế giao diện website mobile

Việc nhập văn bản trên điện thoại không hề dễ dàng. Nó sẽ khiến khách hàng mất thời gian và khó chịu. Vì thế bạn hãy nghĩ ra các phương án khác để thay thế chi việc này. Một số gợi ý cho bạn chẳng hạn như sử dụng dữ liệu có sẵn….

Làm nổi bật thương hiệu doanh nghiệp

Thương hiệu doanh nghiệp là yếu tố cực kỳ quan trọng. Bởi thế dù là ở đâu bạn vẫn phải ưu tiên làm nổi bật nó. Việc này là khá khó khăn trên một màn hình nhỏ. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các yếu tố như màu sắc, logo, đặc điểm kinh doanh… để làm nổi bật điều này.
Trên đây là những điều cần lưu ý khi thiết kế giao diện website mobile. Hi vọng chúng sẽ giúp ích cho bạn trong việc thiết kế một website hoàn hảo. Hãy đồng hành cùng TaoWeb.com.vn để có thêm nhiều thông tin hữu ích về thiết kế và quản trị website nhé.