Kinh nghiệm Thiết kế Website

4 Quy luật thẫm mỹ trong thiết kế website

Ngày nay bất cứ ngành nghề gì cũng đòi hỏi tính thẫm mỹ. Trong thiết kế website điều này lại càng thể hiện rõ hơn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu về các quy luật thẫm mỹ trong thiết kế website hiện đại.

Tính thẫm mỹ trong thiết kế website

Cũng giống như trong các lĩnh vực khác, Yếu tố thẩm mỹ trong thiết kế website đòi hỏi phải thể hiện đúng qui luật, qui tắc mỹ thuật, bố cục. Nó không đơn giản chỉ là cái đẹp. Mà là tổng thể của nhiều yếu tố hòa quyện như trình bày nội dụng và các yếu tố thiết kế phù hơp. Mẫu thiết kế phải trình bày được thông điệp mà website muốn nói. Một giao diện đẹp nhưng bắt buộc phải đúng với nội dung mà website đề cập tới.

Quy luật thẫm mỹ trong thiết kế website:

Ý tưởng thiết kế website

Nó là cuội nguồn của mọi thứ. Đương nhiêu muốn có web đẹp thì phải có ý tưởng tốt để thể hiện điều đó. Như đã nói ở trên tính thẫm mỹ trong web không chỉ là đẹp mắt mà còn phải phù hợi với nội dung web và đáp ứng đầy đủ công năng của web.

Bố cục trang web

Quan niệm về cái đẹp trong web cũng giống như các lĩnh vực đồ hoạ khác như thiết kế poster, brochure, catalogue,… Cũng phải có điểm nhấn, phải tuân theo qui luật thị giác, phải đảm bảo điểm vàng trong bố cục,… Chính vì vậy bạn hãy mạnh dạn áp dụng các kiến thức đã học về bố cục vào trong thiết kế web nhé

Màu sắc

Nó là yếu tố không thể không nhắc tới khi nói tới yếu tố thẫm mỹ. Nó cũng là thứ đầu tiên đập vào mắt người xem. Một lần nữa những người được đào tạo căn bản về mỹ thuật lại có lợi thế trong việc sử dụng, kết hợp màu sắc. Việc chọn màu sắc trước tiên hãy chọn tông màu chính. Sau đó chọn 1 màu bổ sung, và chọn thêm 1 màu nhấn.

Liên kết trang

Liên kết trang chính là sự sắp xếp các nội dung trong cùng 1 trang sao cho hợp lý. Nó cũng giống như việc bạn bài trí các món hàng trong một gian hàng. Các món hàng có liên quan gần nhau để người mua dễ tìm kiếm.Trong web nó còn thể hiện ở việc các đường dẫn đi tới những trang khác, những link quay về, những nhóm thông tin liên quan được bố trí thuận tiện.

Như vậy để đáp ứng yếu tố thẫm mỹ trong web đòi hỏi người thiết kế web phải là người có gu thẫm mĩ và có óc sán tạo tốt. Và nếu bạn muốn có một thiết kế website đẹp, mang tính thẫm mỹ cao hãy ghé thăm TaoWeb.com.vn và chọn lựa cho mình những mẫu thiết kế ưng ý hoặc nói ra yêu cầu của bạn để chúng tôi tư vấn và hoàn thiện thêm.