Kinh nghiệm Thiết kế Website

Tầm quan trọng của việc tạo sự tin tưởng cho website

Website đẹp, website chuyên nghiệp… thôi chưa đủ đâu. Có một yếu tố mà rất nhiều người bỏ qua hoặc xem nhẹ khi thiết kế website đó là cách tạo sự tin cậy cho web. Tại sao phải làm điều này? Và làm điều này bằng cách nào? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Tại sao phải tạo sự tin cậy khi thiết kế website

Tạo dựng được niềm tin là  điều vô cùng quan trọng và khó khăn khi kinh doanh. Nhất là với kinh doanh online nó lại càng trở nên đặc biệt. Được nhiên để tạo dựng được niềm tin bền vững thì nó cần đến nhiều yếu tố liên quan nhiều đến sản phẩm và dịch vụ chứ không riêng gì website. Thế nhưng tạo dựng niềm thi qua web lại là bước đầu tiên giúp khách hàng tiếp cận với dịch vụ.

Hầu hết khách hàng khi tìm đến các đơn vị dịch vụ đều chú trong yêu cầu thiết kế web đẹp, thiết kế website chuyên nghiệp… mà chưa chú trong tới tạo độ tin cậy cho web. Yếu tố này tưởng nhỏ nhưng lại vô cùng quan trọng nhất là trong giai đoạn bùng nổ thông tin trên internet. Các nguồn thông tin được cung cấp một cách tự do khiến nhiều người lo lắng về độ xác thực.

Bởi thế tạo độ tin tưởng cho web chính là cách mà bạn gây dựng lòng tin với khách hàng về website của mình. Để họ tin tưởng những thông tin được cung cấp trên web, để họ an tâm khi truy cập web của bạn và từ đó họ tin tưởng và sản phẩm dịch vụ của bạn.

Nhưng câu hỏi đặt ra là làm thế nào để tạo lòng tin cho khách hàng. Khâu đầu tiên cần lưu ý chính là khi thiết kế web và tiếp đó là chăm sóc, phát triển web.

Cách thiết kế wbsite để tạo sự tin cậy cho khách hàng

Thiết kế web thật ấn tượng và khác biệt
Hãy tưởng tượng nhé. Bạn đang bước chân đi giữa một con phố có đầy các hàng hoa. Và bạn chưa biết nên ghé vào cửa hàng nào. Bỗng bạn thấy một cửa hiệu thật ấn tượng và khác biệt so với các cửa hiệu khác. Và thế là bạn tò mò ghé vào để tham quan.

Thiết kế website đòi hỏi sự khác biệt nhưng cũng phải làm bật được nét tiêng và đặc trưng của ngành nghề dịch vụ mà bạn kinh doanh. Có thế mới nhân đôi hiệu quả.
Khai thác tối đa tính năng đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin cho khách hàng khi truy cập web.
Người ta sẽ cho rằng website của bạn là lừa đảo nếu khi họ truy cập mà bị tìm cách ăn cắp thông tin. Người ta sẽ bài trừ hoặc làm nhiều việc khác thậm tệ hơn với web của bạn. Mặc dù có thể đó là do bạn đang bị hack hay bị lợi dụng. Vì thế hãy chú ý tới yếu tố bảo mật nhé.
Ngoài ra sau khi thiết kế xong bạn cũng hãy đảm bảo các yếu tố nhu cập nhật thông tin thường xuyên và chính xác lên website, công khai minh bạch các thông tin và luôn có mặt giải đáp kịp thời các thắc mắc của họ.