Kinh nghiệm Thiết kế Website

Tại sao website của bạn bán được ít hàng

Xem ra website bán hàng của bạn đang hoạt động chưa hiệu quả. Bạn băn khoăn không biết nguyên nhân bắt đầu từ đâu. Cùng điểm danh xem liệu có phải web của bạn đang mắc phải những lỗi sau đây không nhé.

Thiết kế chưa chuẩn website bán hàng

Một web bán hàng đòi hỏi rất nhiều yêu cấu về giao diện, về tính năng, tiện ích… Tuy nhiên web của bạn lại chưa đáp ứng hết những điều đó.
Có thể là do web của bạn chưa hiện đại đẹp mắt… Hoặc là do web của bạn khó sử dụng khiến người mua hàng muốn mua cũng không biết cách mua. Hay là do web bạn truy cập quá chậm cũng là một nguyên nhân. Vì thê hãy kiểm tra xem thiết kế web của bạn đã đáp ứng chuẩn là web bán hàng chưa đã nhé.

Lỗi ở thông tin

Một web bán hàng đòi hỏi thông tin sản phẩm phải rõ ràng, chi tiết cụ thể… Đáp ứng đầy đủ mọi thắc mắc của khách hàng về sản phẩm đó. Các thông tin chất liệu, nguồn gốc cũng là một phần không thể thiếu của website của bạn.
Bên cạnh thông tin sản phẩm thì cần các thông tin bên lề như các tư vấn, các mẹo… Hữu ích cho người dùng. Những thông tin này nhằm giữ chân khách hàng để lần sau họ sẽ còn ghé thăm web của bạn.

Lỗi ở hình ảnh

Web bán hàng đòi hỏi đầu tư về hình ảnh. Nhiều nghiên cứu cho rằng, hình ảnh trực quan có thể tăng sức thuyết phục lên đến 43%. Hình ảnh ở đây không chỉ là phải liên quan đến sản phẩm mà còn đòi hỏi rõ nét, bắt mắt gây được hứng khởi cho người xem.

Web của bạn có ít người truy cập

Đó là do các bạn làm Seo kém. Nó đồng nghĩa với lượng truy cập vào web của bạn là quá thấp. Vậy thì số lượng đơn hàng ít là điều đương nhiên. Ngoài ra cũng có thể là do các hoạt động quảng cáo online khác như banner web, Goolge adword, hay Facebook Ad…. chưa hiệu quả.

Thủ tục mua hàng và thanh toán quá rườm ra

Đã mua onlien là người ta yêu cầu nhanh gọn. Thế nhưng với web của bạn họ phải trải qua hết bước này đến bước khác mới mua được hàng. Rồi đến lúc thanh toán lại vướng cái này cái kia… Như vậy khách hàng sẽ nản và không mua hàng đồng thời cũng không bao giờ ghé thăm web của bạn nữa. Vì thế bạn hãy ghi nhớ và điều chỉnh những điều mục này sao cho nhanh gọn, hiệu quả nhất có thể.

Ngoài ra cũng có thể là do một số nguyên nhân không xuất phát từ web như giá bán quá cao hay dịch vụ chăm sóc khách hàng kém..
Trong các nguyên nhân trên thì lỗi từ thiết kế website là khá qua trọng. Do vậy  khi tìm đơn vị thiết kế website bán hàng bạn cần tìm đơn vị chuyên nghiệp. Và TaoWeb.com.vn là một trong những đơn vị đó. Hãy đến với chúng tôi để nhận được những ưu đãi tốt nhất.