Kinh nghiệm Thiết kế Website

Những nguyên tắc khi sử dụng hình ảnh trên website bạn cần biết

Hình ảnh là yếu tố vô cùng quan trọng trong mỗi thiết kế website. Bởi vậy khi sử dụng hình ảnh người thiết kế phải hết sức cẩn thận, cân nhắc cũng như nắm được những nguyên tắc cần thiết sau đây.

Chất lượng hình ảnh trong thiết kế website

Đây là yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm khi sử dụng hình ảnh. Chất lượng ở đây là cả về mặt thị giác và kỹ thuật. Bức ảnh cần có trọng tâm có bố cục hợp lý có màu sắc thích hợp. Ảnh cũng đòi hỏi sắc nét nữa. Nếu bức ảnh của bạn chưa thật sự đẹp bạn có thể chỉnh sửa đôi chút để nó trở nên hoàn chỉnh hơn.

Chất lượng ảnh ở đây còn là nội dung thông tin mà ảnh truyền tải. Bức ảnh cần phải truyền tải một thông điệp rõ ràng nhất định để phù trợ cho nội dụng.  Một bức ảnh tuyệt vời có thể chạm tới cảm xúc người xem và kích thích họ hành động dù chưa cần tới nội dung. Những bức hình như thế này vô cùng cần thiết nếu bạn bán các mặt hàng liên quan đến thời trang.

Lựa chọn hình ảnh Thích hợp và Liên quan cho website

Đẹp thôi chưa đủ mà còn phải đảm bảo yếu tố thích hợp và liên quan. Điều này có nghĩa là hình ảnh chuyển tải thông điệp liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn. Hình ảnh và nội dung phải liên quan mật thiết để hỗ trợ cho nhau. Chẳng hạn bạn kinh doanh mặt hàng ăn uống thì đương nhiên hình ảnh cần liên quan đến ẩm thực…
Đôi khi bức ảnh còn có khả năng chuyển tải thông điệp lớn hơn cả nội dung vì thế bạn nên lưu ý đến những điều này.

Kích thước ảnh và Độ phân giải ảnh

Ngoài ra chọn ảnh bạn cũng cần chú ý tới kích thước và độ phân giải. Ảnh quá bé đương nhiên sẽ không có tác dụng. Tuy nhiên ảnh quá lớn cũng có thể không phù hợp với bố cục chung của trang web và hơn thế nó còn có thể ảnh hưởng đến tốc độ load web. Vì thế hãy cân nhắc chọn kích thước phù hợp nhé.

Sử dụng ảnh liên quan đến con người

Nghiên cứu cho thấy nếu sử dụng ảnh liên quan đến con người thì sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi hơn. Vì thế hãy cố gắng sử dụng ảnh liên quan đến con người càng nhiều càng tốt. Tránh sử dụng các ảnh đã được dùng lắp lại quá nhiều.
Một số lưu ý khác
Bạn cũng cần lưu ý đến vị trí đặt ảnh. Ảnh trong web thường được đặt xen kẽ trong các nội dung bài viết để bổ trợ nội dung và giúp người đọc thư giãn mắt. Số lượng ảnh bạn cần căn cứ vào nội dung dài hay ngắn để quyết định
Khi dùng ành bạn cũng cần lưu ý sử dụng Thẻ Alt và tiêu đề. Việc này nhằm tăng hiệu quả khi bạn làm seo cho web. Để thân thiện với công cụ tìm kiếm bạn cũng hãy đặt tên cho ảnh hợp lý.
Trên đây là những lưu ý quan trọng khi sử dụng hình ảnh trong thiết kế website. Chúng tôi hi vọng chúng sẽ hữu ích cho bạn.