Kinh nghiệm Thiết kế Website

4 việc giúp bạn quản trị website tốt hơn

Sau khi đã thiết kế website và bàn giao cho kháhc hàng công việc còn lại chủ yếu là của người quản trị website. Để website phát triển và được nhiều người biết đến bạn đừng quên những công việc bắt buộc sau.

Không được quên cập nhật nội dung thông tin

Website giống như một cửa hàng của bạn ở ngoài thực. Nó là sàn giao dich điện tử. Vì thế bạn cần chăm lo cho nó hàng ngày. Cập nhật tin tức, hình ảnh, hoạt động của công ty hay các thông tin khuyến mãi… Điều này sẽ giúp khách hàng có cảm giác doanh nghiệp của bạn hoạt động rất sôi nổi hiệu quả và gây được niềm tin cho khác hàng.
Ngược lại khi không cập nhật khách hàng sẽ không thấy có thông tin gì mới mẻ để ghé thăm website của bạn. Hơn thế họ còn hoài nghi về hoạt động của công ty bạn.

Tạo ra sự khác biệt cho giao diện web

Thực ra giao diện web đã có sẵn theo thiết kế website. Nhưng nếu có thể bạn hãy trang điểm thêm cho nó để tạo ra sự khác biệt. Đơn giản bạn chỉ cần đưa ra ý tưởng dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu sẽ điều chỉnh trong thiết kế. Đừng ngần ngại vì đôi khi những ý tưởng của bạn lại giúp tạo ra sự phá cách.
Giao diện chính là bộ mặt của website thể hiện sự chuyên nghiệp, thẫm mỹ của web. Chính vì thế bạn hãy chăm lo cho nó ngay từ đầu nhé.

Quản lý hosting

Đối với web thì tên miền là địa chỉ ngôi nhà của bạn. Còn hosting chính là không gian ngôi nhà đó. Chính vì thế bạn cần lựa chọn thông mình để có một không gian sinh hoạt đủ cho web. Hosting có dung lượng phù hợp tác động lớn tới web. Nó không chỉ giúp tốc độ truy cập web nhanh hơn mà còn đảm bảo tính bảo mật.
Tuy nhiêu lưu ý chọn hosting có dung lượng vừa phải nếu quá lớn sẽ không khai thác hết đc tài nguyên, gây ra sự lãng phí trong việc bảo trì…. Ngoài việc chọn hosting người quản trị website cũng cần chú ý đến việc nâng cấp hosting.

Đánh giá hoạt động web theo định kỳ

Đây là hoạt động rất cần thiết. Nó sẽ giúp bạn nhìn nhận lại một quảng thời gian hoạt động với những ưu điểm, nhược điểm từ đó rút kinh nghiệm cho những hoạt động tốt hơn.
Bạn hãy nắm các con số thống kê lượt truy cập mỗi ngày. Xem nó tăng hay giảm sau đó tìm nguyên nhân và rút ra những kinh nghiệm.
Công việc quản trị website tưởng đơn giản nhưng không hề đơn giản. Tuy nhiên nếu chịu khó tìm tòi và ghi nhớ các mẹo nhỏ trên bạn sẽ thành công.