Kinh nghiệm Thiết kế Website

Có cần chú ý tới yếu tố phong thuỷ trong thiết kế website

Người Việt Nam xưa nay rất coi trọng yếu tố phong thuỷ. Ngày nay không chỉ trong việc xây nhà hay bố trí nội thất mà ngay cả trong thiết kế website người ta cũng để ý đến vấn để này. Vậy yếu tố phong thuỷ trong thiết kế website quan trọng như thế nào? Và nó thế hiện ra sao?

Young woman drawing splashes

Tầm quan trọng của yếu tố phong thuỷ trong thiết kế web

Nếu ngoài đời thực không gian sinh hoạt của chúng ta là ngôi nhà, là văn phòng làm việc là nhà hàng, quán nước…. Thì trong thế giới ảo website cũng là một không gian sinh hoạt. Vì thế việc sắp xếp bố trí các thành phần trong website cũng cần được tính toán cho hợp lý. Hợp lý ở đây không chỉ là vừa mắt mà còn là hợp với thuật phong thuỷ. Nói đến tầm quan trọng của yếu tố phong thuỷ trong website mọi người thường nhắc tới:
– Giúp chủ nhân website sở hữu trang web có màu sắc tương sinh, tương trợ cho cung mệnh của họ.
– Website phong thuỷ giúp thúc đẩy vận khí, thu hút tài lộc, hoá giải những vận xui trong kinh doanh. Điều này giúp công việc kinh doanh tốt hơn.

Các yếu tố liên quan đến phong thuỷ trong website

Yếu tố màu sắc
Việc lựa chọn màu sắc không chỉ đáp ứng yếu tố thẫm mỹ, tâm lí khách hàng hay tuỳ thuộc vào sản phẩm bạn lựa chọn mà còn phụ thuộc vào cung, mệnh của chủ website. Khi chọn màu sắc website cũng cần lưu ý tuổi của chủ nhân website từ đó mà cân đối màu sắc cho hài hòa.
– Mệnh Kim: Nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh. Ngoài ra, cũng nên kết hợp với màu nâu, màu vàng. Còn các màu nên tránh là màu hồng, màu đỏ, màu tím.
– Mệnh mộc: Nên ưu tiên sử dụng tông màu xanh. Có thế kết hợp với tông màu đen, xanh biển sẫm. Chú ý nên tránh tông màu trắng và sắc ánh kim.
– Mệnh thuỷ: Ưu tiên dùng màu đen, màu xanh biển sẫm. Cũng có thể kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim. Còn màu vàng đất, màu nâu là màu kiêng kị.
– Mệnh Hỏa: Rất hợp với  tông màu đỏ, hồng, tím. Ngoài ra kết hợp với các màu xanh. Lưu ý nên tránh các màu: Đen, màu xanh biển sẫm.
– Mệnh Thổ: Nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím. Màu kiêng kị nên là màu xanh.
Việc sử dụng màu sắc trong thiết kế website sao cho hợp phong thuỷ bạn cũng cần chú ý tới các phối màu, pha màu nữa.

Yếu tố về bố cục
Bố cục ở đây được hiểu là cách xây dựng và bố trí các module cũng như chức năng trong web. Yếu tố này cũng đòi hỏi hài hoà, hợp lý tiện cho người dùng và hợp phong thuỷ. Việc sắp xếp cần đảm bảo tạo ra sự tương sinh, hỗ trợ cho các module.
Chú ý đặc biệt tới con số hiển thị số lượng module hiển thị, kích thước của các thành phần. Con số này nên tránh những số tử, thất khi xây dựng module cho website. Ngoài ra cũng nên bo tròn các góc nhọn. Đồng thời giảm bớt các kiểu thiết kế tạo khối tảng nhiều làm cảm trở sự lưu thông vận khí trong website.
Nếu bạn muốn thiết kế website chuyên nghiệp lại vừa mang yếu tố phong thuỷ điều rất quan trọng khác là phải chú ý chọn lựa công ty thiết kế website. Và TaoWeb.com.vn là một lựa chọn tối ưu cho bạn. Chúng tôi cam kế sẽ mang lại sự hài lòng cho khách hàng bằng những sản phẩm tốt nhất.