Kinh nghiệm Thiết kế Website

Cách để phát triển website bán hàng tốt hơn

Kinh doanh online đã và đang là sự lựa chọn của nhiều đơn vị, cá nhân. Do đó thiết kế website bán hàng đang là lĩnh vực nhận được sự quan tâm đặc biệt từ khách hàng. Ngoài việc sở hữu một thiết kế tốt khách hàng cần biết vận dụng các thủ thuật sau để phát triển web và giúp nó mang lại hiệu quả kinh doanh như mong muốn.

Cách để phát triển website bán hàng

Thiết kế website chuyên nghiệp

Nếu bạn bán hàng ngoài thực tế bạn cần bố trí một cửa hàng thật khoa học, hợp lý đẹp mắt…Thì bán hàng online, website chính là cửa hàng của bạn. Cửa hàng muốn gây được sự chú ý cần đẹp mắt, khoa học, tiện dụng… xu hướng thiết kế website bán hàng hiện nay là đơn giản nhưng tinh tế ngoài ra cũng không thể không tích hợp các tiện ích cần thiết cho người dùng.

Sử dụng hình ảnh, video chất lượng cao
Gây được sự chú ý ngay lập tức với khách hàng truy cập không phải là phần text mà chính là yếu tố hình ảnh, video. Với sự cải tiến của đường truyền mạng như hiện nay bạn bạn có thể đưa những bức ảnh chất lượng cao mà không ảnh hưởng đến tốc độ load web. Đương nhiên mọi thứ đều nên nằm trong giới hạn để không ảnh hưởng đến các yếu tố khác.

Đừng bỏ qua các vị trí đẹp trên trang chủ

Khi có sản phẩm mới, sản phẩm khuyến mãi, giảm giá…bạn hãy tận dụng một vị trí đẹp trên trang chủ để chào hàng. Bởi trang chủ luôn là vị trí thu hút được ánh nhín của khách hàng truy cập web. Bên cạnh vị trí đẹp bạn hãy đưa ra lời mời chào thật hấp dẫn.

Các chiêu thu hút sự chú ý của khách hàng

Nếu bạn không biết cách để thu hút sự chú ý của khách hàng ngay những giây đầu tiên họ sẽ tìm đến website khác ngay. Bởi thế việc bạn cần làm là tạo được các điểm nhấn. Không gì thu hút sự chú ý của khách hàng hơn là các thỏa thuận mua bán, giảm giá, quà tặng, miến phí…Hầu hết khách hàng sẽ bị thu hút bởi những điều này.

Hệ thống thanh toán linh hoạt

Khách hàng mua hàng online là bởi sự tiện lợi và nhanh chóng. Bởi thế bạn cần áp dụng các phương thức thanh toán thật linh hoạt. Hãy kích hoạt thanh toán qua tất cả các loại thẻ: Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, phiếu quà tặng, trả tiền khi giao hàng, Paypal…để thuận tiện cho khách hàng. Nút thanh toán cũng phải ở vị trí dễ nhìn thấy.

Công khai địa chỉ bán hàng và hỗ trợ nhanh chóng

Bạn cần cung cấp cho khách hàng vị trí cửa hàng vì nhiều người cẩn trọng muốn được mục sở thị. Ngoài ra cũng cần cung cấp số điện thoại và hỗ trợ trực tuyến nhanh chóng khi khách hàng thắc mắc để cũng cố lòng tin.
Trên đây là những mẹo giúp bạn phát triển website bán hàng cũng cố lòng tin của khách hàng và dễ dàng chốt đơn hàng.