Kinh nghiệm Thiết kế Website

Những lỗi SEO nghiêm trọng khiến website bị tụt hạng

Mục đích của Seo website là để tăng thứ hạng web trên bảng kết quả tìm kiếm. Tư đó giúp lượng người tiếp cận và tương tác với web tăng cao. Tuy nhiên, nếu Seo không đúng cách hoặc sử dụng quả nhiều công cụ, mánh khóe thì nó lại phản tác dụng. Và sau đây là 4 lỗi Seo nghiêm trọng mà bạn cần biết để tránh.

Nhồi nhét quá nhiều từ khóa

Bước đầu tiên trong chiến lược SEO đó là xây dựng bộ từ khóa chính. Thông thường những người làm SEO thường nhặt ra những từ khóa có lượng tìm kiếm cao và rải chúng vào trong web. Họ chẳng cần quan tâm sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp có liên quan đến từ khóa đó không. Con bọ tìm kiếm sẽ bắt gặp những từ khóa có lượng tìm kiếm cao này và đẩy thứ hạng website trên kết quả tìm kiếm lên cao.
Tuy nhiên đó là chuyện của trước đây. Giờ đây bọ tìm kiếm đã trở nên thông minh. Thủ thuật này lại phản tác dụng vì bộ máy tìm kiếm còn bắt đầu thực hiện việc phạt website có từ khóa không liên quan tới nội dung.
Và cách khắc phục duy nhất là xây dựng chiến lược tập trung vào những mục tiêu mà website hướng đến.

Lặp từ khóa và trùng nội dung

Với mục đích đẩy từ khóa lên nhanh người làm SEO thường tạo nội dung lặp lại của những cụm từ khóa. Kỹ thuật này được gọi là lặp từ khóa. Các bộ máy tìm kiếm cũng sẽ phạt lỗi này. Cách khắc phục là viết nội dung tự nhiên cuốn hút trong đó vẫn lồng ghép các từ khóa cần thiết nhưng không được quá nhiều. Nội dung cần hướng tới người đọc chứ không phải hướng tới bộ máy tìm kiếm.

Mua đường dẫn từ bên ngoài

Thông thường trong làm Seo chúng ta thường liên kết với những nguồn khác ngoài website. Việc này là nhằm để dẫn dắt bọ tìm kiếm từ trang ngoài vào trang của mình. Nhưng nhiều Seoer lợi dụng quá mức mua rất nhiều đường link từ ngoài. Nếu bộ máy tìm kiếm phát hiện ra kỹ thuật này họ sẽ phạt web của bạn.
Vì thế bạn không nên mua link ồ ạt mà cần giữ mối quan hệ với những tổ chức, cá nhân có ảnh hưởng trong ngành của bạn. Từ đó tương tác giúp nhau cùng phát triển.

Thuật ngữ này có liên quan đến các liên kết từ bên ngoài hoặc liên kết nội bộ. Sức mạnh của các đường link này hết sức to lớn. Do vậy mà những người làm Seo thường spam đường dẫn lên các website khác. Đáng nói là nếu những website với thứ hạng thấp mà liên kết tới website của bạn thì sẽ kéo thứ hạng website của bạn xuống.
Cái giá phải trả cho những lỗi seo web trên là việc đánh tụt thứ hạng của web bạn. Do đó, nếu bạn đang tự làm seo thì phải hết sức cẩn thận. Cách tốt nhất là tìm đến các dịch vụ seo chuyên nghiệp. Họ sẽ giúp seo web của bạn lên một cách an toàn và vững chắc tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra.