Kinh nghiệm Thiết kế Website

Những chiêu trò lừa đảo cần tránh khi thuê thiết kế website

Với số lượng đông đảo công ty như hiện nay việc thuê thiết kế website là vô cùng dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên, cơ hội nhiều thì cạm bẫy cũng lắm. Rất nhiều khách hàng đã chịu ấm ức  bởi những chiêu trò lừa đảo.

Thiết kế web giá rẻ bất ngờ

Thiết kế web giá 500 ngàn, 1 triệu đồng hiện nay nhan nhản trên mạng. Nhưng thực tế tiền nào giá nấy. Những website này thường là các sản phẩm copy được chỉnh sửa đôi chút. Khi khách hàng đưa vào sử dụng mới nhận ra web chẳng có tính năng gì, tốc độ load chậm, bảo mật cực kém.

Bởi thế dù mua với giá rẻ nhưng không thể sử dụng hoặc sử dụng không mang lại hiệu quả thì chẳng phải bạn đang tốn kém kinh phí và lãng phí thời gian đó sao.

Một số đơn vị ký kết hợp đồng thiết kế website chuyên nghiệp với mức giá chỉ 5-6 triệu đồng. Lợi dụng khách hàng không hiểu biết chuyên sâu về lĩnh vực thiết kế website nên hợp đồng không nêu rõ ràng các hạng mục trong web.

Sau khi kí hợp đồng, khách hàng đặt cọc thì bắt đầu tòi ra thêm một đống các kinh phí. Chẳng hạn như thêm nút mobile, tặng dung lượng hosting… tất cả đều thêm tiền và khách hàng phải đóng thêm đợt 2. Lúc này tâm lý của khách hàng là bỏ cọc thì tiếc nên đâm lao thì phải theo lao. Và cho đến khi web hoàn thiện thì chi phí có thể lên tới vài chục triệu là hết sức bình thường.

Đem con bỏ chợ

Một số đơn vị thiết kế website sau khi bàn giao web là phủi tay. Khách hàng có vướng mắc gì, thắc mắc mãi không giải đáp. Khách hàng cần hỗ trợ gì gọi lần này lượt khác cũng không thấy ai đến. Tìm đến đơn vị thiết kế thì khất hết lần này đến lần khác vì vô vàn lý do.

Tình trạng đem con bỏ chợ là rất phổ biến. Khi đã nhận được tiền là họ hết trách nhiệm. Trong khi đúng ra đối với đơn vị thiết kế cần có chế độ bảo hành chăm sóc khách hàng phù hợp. Trước khi ký hợp đồng họ đon đả nhiệt tình khi thanh lý xong hợp đồng thì quay mặt 180 độ đây là thật sự không phải là tình huống hiếm gặp.

Để tránh những sự cố không mong muốn nói trên khách hàng cần thật sự thông minh và tỉnh táo. Trước tiên hãy tìm hiểu và trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về website. Thông tin này rất nhiều việc tìm hiểu cũng không quá khó khăn. Hơn thế cần làm việc rõ ràng với đơn vị thiết kế và có hợp đồng ràng buộc một cách chi tiết. Với hợp đồng bạn đừng chủ quan mà phải đọc thật kỹ các điều khoản. Hãy kiểm tra kỹ một số yếu tố liên quan về giá, thời gian, các yêu cầu, các tính năng cần có trong web.

Nếu bạn không muốn rơi vào những cạm bẫy nói trên hãy đến với Taoweb.com.vn đơn vị thiết kế website uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay. Chúng tôi cam kết sẽ phục vụ khách hàng bằng cả cái tâm và sự chuyên nghiệp.