Kinh nghiệm Thiết kế Website

4 mẹo giúp website bán hàng luôn đắt khách

Một thiết kế website bán hàng thành công không chỉ thu hút được nhiều khách hàng ghé thăm mà cần nhất là số lượng khách mua hàng nhiều. Muốn tỉ lệ chuyển đổi đơn hàng cao người quản trị web đừng bỏ qua những mẹo nhỏ sau đây nhé.

Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

Đây là nền tảng cho mọi nền tảng. Thiết kế web không chỉ đẹp mắt hài hoà mà còn đòi hỏi phải đầy đủ các tính năng của một web bán hàng. Tốc độ load web nhanh. Các nút kêu gọi hành động bắt mắt, thể hiện được thông điệp sản phẩm…

Tạo ra một mẫu quảng bá bán hàng thật ấn tượng

Khi khách hàng lướt web, bạn chỉ có 5 giây để thuyết phục khách có tiếp tục truy cập web hay không? Do vậy trong một mẫu quảng bá bán hàng bạn cần đầu tư cho dòng tiêu đề thật cuốn hút, kích thích trí tò mò. Nội dung phần quảng bá phải nêu bật được tính năng sản phẩm, kể với khách hàng những lợi ích họ nhận được từ sản phẩm, hứa hẹn và giải thích với khách hàng….
Một mẫu quảng bá hay sẽ giống như một cổng vào lấp lánh thu hút mọi người bước vào. Vì thế hãy đầu tư cho nó xứng đáng nhé.

Đừng bỏ qua những lời nhận xét của khách hàng

Chỉ cần một lời nhận xét tốt của khách hàng đã bằng trăm ngàn lời bạn tự ca ngợi về sản phẩm, dịch vụ của mình. Nó là minh chứng cho sự ưu việt của sản phẩm và niềm tin của khách hàng dành cho bạn. Vì thế bạn hãy tận dụng tối đa chúng.
Hãy chịu khó mời khách hàng nói lên những suy nghĩ đánh giá của họ về sản phẩm, dịch vụ. Chẳng hạn như kêu gọi “xin hãy clik vào đây để nói lên cảm nghĩ của bạn”.
Nếu bạn chưa có ý kiến phản hồi hãy gửi thông tin sản phẩm đến một nhóm khách hàng mục tiêu để đổi lấy hồi âm từ họ. Bạn cũng đừng quên gửi mail cho khách hàng để biết họ có thích thú với sản phẩm của mình không?

Tạo điều kiện cho người mua hàng mua thật dễ dàng

Bạn biết không có tới 50% website mất khách vì người xem không tìm thấy những gì họ cần. Vì thế  bạn cần làm bật một số yếu tố sau để khách mua hàng dễ dàng hơn:
• Nút bấm định vị cần đặt tên rõ ràng, đơn giản và thông suốt để khách hàng không phải click quá nhiều chỗ không cần thiết. Tốt nhất là không để khách hàng phải click đến nút thứ ba khi mua hàng.
• Cung cấp cho khách hàng nhiều hình thức thanh toán.
• Không nên bắt khách hàng điền quá nhiều thông tin trên đơn đặt hàng.
• Đừng quên đính kèm số điệu thoại.
Chỉ với 4 mẹo nhỏ trên thôi bạn sẽ thúc đẩy doanh số bán hàng trên web rất hiệu quả đấy. Chúc bạn áp dụng thành công và thu được nhiều lợi nhuận từ web của mình.