Kinh nghiệm Thiết kế Website

Thiết kế menu website những điều cần lưu ý

Thiết kế menu là một trong những yếu tố quan trọng cần chú ý khi thiết kế website. Vậy mục đích của nó là gì? Các nguyên tắc nào cần biết khi thiết kế menu? Và đâu là những lưu ý cần thiết. Cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời nhé.

Mục đích của thiết kế menu website

Mục đích chính của việc tạo menu là giúp cho khách thăm trên website có thể tìm thấy mọi thứ trên trang web của bạn một cách dễ dàng và nhanh chóng.
Ngoài ra thiết kế menu hợp lý ấn tượng cũng giúp thu hút sự chú ý của khách hàng. Từ đó làm tăng lượng truy cập web.

Nguyên tắc khi thiết kế menu website

– Tổ chức các liên kết: Đảm bảo thứ tự ưu tiên các liên kết quan trọng. Khách hàng truy cập cần được dễ dàng có thể tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm theo danh mục khác nhau.
– Rõ ràng và nổi bật: Hãy thử để thiết kế menu của bạn trên đầu hoặc bên trái . Việc này se làm cho nó nổi bật vì đây là những nơi đầu tiên đôi mắt của chúng ta chú ý đến. Hãy để khách hàng nhìn thấy dịch vụ, sản phẩm quan trọng, chủ đạo ngay mà không cần phải đi tìm nó.
– Phù hợp và nhất quán: Điều bạn cần đặc biệt chú ý là menu chính phải rõ ràng và nhất quán. Nhữn dịch vụ sản phẩm quan trọng của bạn nên được đặt trong cùng một chuỗi và trong cùng một vị trí để tạo nên sự nhất quán.
– Dễ hiểu: Hãy chắc chắn rằng menu của bạn dễ dàng để khách hàng có thể hiểu được chúng. Đừng đánh đố kiểu “hồn trương ba gia hàng thịt”.

Những điều cần lưu ý khí thiết kế menu website

– Cần liệt kê các dịch vụ chính trong menu: Việc này sẽ giúp khách hàng tìm kiến thông tin họ cần nhanh chóng. Điều này cũng tốt cho việc seo web để nâng thứ hạng của web trên bộ máy tìm kiếm.
– Menu chính có độ dài phù hợp: Menu chính quá dài sẽ khiến khách hàng bị phân tán và hoang mang khi chọn lựa. Thiết kế menu chính chỉ nên tập trung đưa những sản phẩm chính để không quá dài.
– Thu gọn menu: Trạng thái fly-out sẽ giúp thu gọn menu kể cả khi bạn đưa nhiều sản phẩm lên đó. Với trạng thái này sẽ có các menu con trong menu chính. Bạn di chuột vào nó sẽ hiện ra. Cách này còn giúp phân nhóm cho sản phẩm.
– Không nên đặt nút trang chủ trong menu chính: Hãy để vị trí đó ưu tiên cho các sản phẩm dịch vụ.
– Không sử dụng text link quá dài: Nên tìm các phương án để thu gọi textlink trên thanh menu. Điều này là để tiết kiệm diện tích cho menu.
– Sắp xế thứ tự nút: Cần sắp xếp logic và hợp lý.
Hi vọng vớ những thông tin trên các bạn đã có cái nhìn tổng thể về thiết kế menu trong thiết kế web. Để từ đó làm tốt hơn công đoạn này và tránh nhứng sai lầm không đáng có.