Tư vấn Thiết kế Website

Ý nghĩa của các màu sắc trong thiết kế web

Bạn nhìn thấy các màu sắc khác nhau được sử dụng trên website. Tuy nhiên bạn chưa biết hết ý nghĩa của chúng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói rõ hơn về việc sử dụng màu sắc trong thiết kế website.

Tầm quan trọng của việc sư dụng màu sắc trong thiết kế website

– Màu sắc chính là yếu tố quan trọng quyết định thẫm mỹ của web
– Màu sắc tạo cảm xúc cho người truy cập web
– Màu sắc giúp tạo dựng và phát triển thương hiệu
– Nghệ thuật phối màu giúp người thiết kế nói lên ý tưởng

Ý nghĩa của các màu sắc trong thiết kế web

Màu xanh gợi sự tin tưởng và tính đảm bảo. Tạo cảm giác bình yêu, tin cậy.
Màu đỏ là màu nóng. Tiếp xúc với màu đỏ khiến người ta năng nổ, mạnh mẽ, dễ bị kích thích. Chọn màu đỏ dễ gây cho người ta một sự đáp ứng say mê.
Màu xanh lá cây khỏe khoắn, tươi mát, êm đềm là những thứ màu xanh gợi lên. Màu xanh lá cây đậm biểu trưng cho sự giàu có và thanh thế. Màu xanh lá cây nhạt thể hiện sự êm đềm.
Màu vàng tượng trưng cho sự lạc quan, tích cực, ấm áp. Màu vàng còn là biểu tượng của sự sáng tạo và sinh lực.
Màu tím gợi lên điều huyền bí, sự tinh vi, sự coi trọng yếu tố tinh thần. Màu tím nhạt kích thích niềm hoài cổ và tính đa cảm.
Màu hồng đậm thể hiện sinh lực, sự trẻ trung, vui nhộn và sôi nổi. Ngược lại màu hồng nhạt tạo cảm giác dễ mến, càng nhạt càng lãng mạn.
Màu cam gợi sự vui vẻ, cởi mở, đầy sức sống. Lưu ý màu cam nhạt hấp dẫn với loại hàng hóa dành cho thị trường cấp cao, thích hợp cho dịch vụ y tế, khách sạn và các viện chăm sóc sắc đẹp dành cho phái nữ.
Màu nâu gợi nên sự mộc mạc, giản dị, bền bỉ. Nếu màu nâu gốm tạo cảm giác giá trị thì màu nâu đậm lại tạo cảm giác thiếu tích cực.
Màu đen quyền uy và cổ điển là những thứ nó gợi lên cho chúng ta. Nó phù hợp với những sản phẩm đắt tiền.
Màu trắng sạch sẽ và tinh khiết. Vì thế nó hích hợp cho các sản phẩm liên quan đến lứa tuổi nhi đồng và liên quan đến sức khỏe.

Lưu ý khi sử dụng màu sắc

• Nắm được ý nghĩa màu sắc để sử dụng phù hợp.
• Màu sắc phải phù hợp với logo và thương hiệu doanh nghiệp.
• Sử dụng màu đúng mức: Sự kết hợp hài hòa của các gam màu tránh tẻ nhạt và nhức nhối.
• Phối kết hợp màu sắc: Cần xác định rõ màu nào đóng vai trò là màu chủ đạo, màu để làm nổi bật là nội dung chính là gì.
• Tránh làm loạn màu: Đây chính là hiện tượng sử dụng quá nhiều màu trên 1 trang web.
• Chú ý tận dụng các khoảng trắng.
TaoWeb.com.vn hi vọng rằng với những thông tin về sử dụng màu sắt trong thiết kế website trên vừa cần thiết cho người thiết kế lại giúp khách hàng bổ sung thêm thông tin để có thể sử dụng web hiệu quả hơn.