Kinh nghiệm Thiết kế Website

Mã nguồn mở và những thông tin hữu ích về nó

Mã nguồn mở là một thuật ngữ quen thuộc trong ngành thiết kế website. Thế nhưng với nhiều khách hàng  nó lại là một khái niệm lạ lẫm và khó hiểu. Vì thế trong bài viết này TaoWeb.com.vn sẽ tiết lộ nhiều thông tin hữu ích về khái niệm này.

Mã nguồn mở là gì

Mã nguồn mở là những phần mềm thường được cung cấp hoàn toàn miễn phí bởi các đơn vị công nghệ lớn. Bạn có thể tải nó về và nâng cấp sủa đổi theo một số nguyên tắc chung được đề ra. Điều này bạn không thể thực hiện đối với mã nguồn đóng.
Nhà cung cấp mã nguồn chỉ yêu cầu chúng ta đóng góp một khoản chi phí nhỏ để nâng cấp, bảo dưỡng, tư vấn người dùng. Đó hoàn toàn là những hoạt động đã diễn ra và hữu ích cho sản phẩm. Mã nguồn mở là một sản phẩm trí tuệ chung chứ không phải của một ai.

Những lợi ích khi sử dụng mã nguồn mở trong thiết kế website

Đối với lập trình viên: Bạn có thể quản trị và kiểm soát sản phẩm của mình: Những người trong giới chuyên môn có thể kiểm soát được mã nguồn của mình. Họ có thể cho phép phần nào hoạt đông phần nào không hoạt động. Còn người sử dụng, thực ra họ đang được hưởng rất nhiều lợi ích từ mã nguồn này dù có thể họ không mấy am hiểu về nó.
Tăng tính sáng tạo cho lập trình viên: Nó là dạng mở nên bất cứ ai cũng có thể nghiên cứu để tạo ra các phần mềm tốt. Chính điều này đã thôi thúc các lập trình viên sáng tạo ra những sản phẩm của riêng mình.

Đối với người dùng

Miễn phí: Nó vừa miễn phí vừa tốt điều đó còn gì hấp dẫn hơn phải không nào. Bạn có thể tha hồ chia sẻ với bạn bè.
Tính bảo mật cao: Tuy là mở nhưng lại được bảo mật cao hơn nhiều so với các phần mềm độc quyền. Đơn giản bởi nó là sản phẩm của cả một cộng đồng cao thủ bởi thế nó sẽ cải tiến và sở hữu nhiều chức năng tốt hơn.
Linh động: Khi muốn cải thiện hoạt động chức năng cho web của công ty sau một thời gian hoạt động đội ngũ lập trình viện hoàn toàn có thể tự chỉnh sửa đáp ứng yêu cầu mới. Điều này với các mã nguồn đóng là rất khó.

Nhược điểm của mã nguồn mở

Nếu bạn thiết kế website từ mã nguồn mở có nghĩa là sẽ nhiều người biết đến nội dung trong website. Vì thế mà cả những lỗ hổng bảo mật cũng dễ bị phát hiện điều này tạo điều kiện cho hacker tấn công.
Việc đi chép code của người khác sẽ khiến cho quá trình phát hiện lỗi mất thời gian hơn.
Bạn hãy cân nhắc kỹ những lợi hại khi sử dụng mã nguồn mở để có được sự lựa chọn phù hợp nhất. Và nếu còn bất cứ thắc mắc nào thì hãy liên hệ với TaoWeb.com.vn. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn hỗ trợ bạn hoàn toàn miến phí.