Kinh nghiệm Thiết kế Website

Các cách kiểm tra website chuẩn mobile

Thiết kế website chuẩn mobile hiện nay dường như đã trờ thành yêu cầu bắt buộc và tất yếu. Tại sao lại thế và cách kiểm tra nó như thế nào. Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Kiểm tra website chuẩn mobile

Tại sao phải thết kế website thân thiện với thiết bị di động

Theo một thống kê mới đây 60% lượng truy cập website đến từ các thiết bị di động. Vì thế nếu web của bạn không hiển thị tốt trên di động chẳng phải là bạn đang bỏ qua một số lượng khách truy cập rất lớn hay sao.
Trong các tiêu chí đánh giá, xếp hạng của các công cụ tìm kiếm đối với website thì tiêu chí thân thiện với thiết bị di động được xếp ở vị trí cao. Vì thế để thuận lợi cho công việc Seo web chúng ta không thể bỏ qua yếu tố này.
Thân thiện với di động hiểu một cách đơn giản là website của bạn có thể hiển thị tốt trên cả màn hình máy tính và màn hình nhỏ của điện thoại thông minh. Bằng cách phân bổ lại nội dung hiển thị người truy cập website trên điện thoại vẫn dễ dàng và thoải mái xem thông tin như ở trên máy tính vậy.

Cách kiểm tra website thân thiện với thiệt bị di động

Để kiểm tra có khá nhiều cách hoặc bạn có thể trực tiếp đề nghị đơn vị đã thiết kế web kiểm tra giúp mình. Còn nếu trường hợp bạn muốn tự mình kiểm tra thì có thể sử dụng một số công cụ đơn giản. Có khá nhiều công cụ để bạn sử dụng. Bạn có thể seach goolge để tìm kiếm và làm theo hướng dẫn cụ thể trong đó. Thao tác kiểm tra thường khá đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng vì thể bạn đừng bỏ qua nhé.

Thông thường một website được xem là thân thiện với thiết bị di động sẽ đảm bảo các yếu tố sau đây

– Không sử dụng các nội dung không tương thích với di động như flash.
– Kích thước phông chữ đảm bảo đủ đọc mà không cần phóng thêm.
– Tối ưu hóa nội dung để không cần cuộn nhiều.
– Các nút bấm liên kết có khoảng cách vừa phải để người dùng không bấm nhầm.

Và nếu kết quả kiểm tra cho thấy website của bạn chưa chuẩn moblie thì bạn cần nâng cấp thêm tính năng này nhé.
Hãy liên hệ với TaoWeb.com.vn để được tư vấn hướng dẫn thêm các thông tin cần thiết. Với những website đã được thiết kế tại TaoWeb.com.vn bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì chúng tôi luôn cập nhất các yêu cầu cần thiết tích hợp trong sản phẩm của bạn để chúng có thể hoạt động tốt và mang lại hiệu quả như mong muốn của khách hàng.