Kinh nghiệm Thiết kế Website

Chủ sở hữu web và đơn vị thiết kế cần tránh những sai lầm sau khi làm việc với nhau

Để tạo ra được một website chất lượng đáp ứng các yếu tố về giá cả, thời gian…cần có sự liên kết chặt chẽ giữa chủ website với đơn vị thiết kế web. Họ đã cố gắng để làm hài lòng nhau nhưng đôi khi lại sai đối tượng.

Những khó khăn thường gặp khi khách hàng làm việc với đơn vị thiết kế website

Chủ sở hữu website thông thường không am hiểu nhiều về website. Họ chỉ đưa ra những mong muốn dựa trên những cảm quan của mình. Người thiết kế website luôn muốn làm hài lòng chủ sở hữu. Nhưng có một đối tượng ở giữa và vô cùng quan trọng và đôi khi cả hai bỏ quên đó chính là người dùng website. Bởi thế hậu quả dẫn đến có thể là 1 website làm hài lòng chủ sở hữu nhưng lại không thân thiện với người dùng.

Chủ sở hữu chỉ hướng tới mình chưa hướng tới người dùng

Bạn nghĩ rằng web của mình phải làm thế này, có các yếu tố thế này… mới đẹp và hoàn chỉnh. Vì thế bạn nhất thiết đề nghị đơn vị thiết kế  làm theo mọi yêu cầu của bạn. Tạo ra một website với màu sắc bạn muốn, tính năng bạn cần, bố cục bạn thích…Người chủ sở hữu tự thấy website rất đẹp, rất vừa ý. Thế nhưng sản phẩm đó chưa chắc đã chất lượng.
Bạn hãy suy nghĩ lại đi bạn lập website là để làm gì? Để phục vụ ai? Bạn hài lòng, bạn thích thú nhưng với khách hàng thì sao? Bạn thấy những hình ảnh to thật đẹp, hiệu ứng web thật lung linh nhưng người dùng lại chỉ thấy web load chậm, hình ảnh lèo loẹt làm lu mờ thông tin họ cần.
Do đó cả người chủ sở hữu và người thiết kế website cần hướng tới đối tượng thứ 3 là khách hàng thay vì tự thỏa mãn lấn nhau

Người thiết kế web chạy theo yêu cầu của chủ sở hữu website

Thực tế người thiết kế web nào cũng mong muốn làm hài lòng chủ sở hữu web. Vì thế họ thường chạy theo những yêu cầu của người đó. Chẳng hạn người ta yêu cầu các tính năng chưa thật sự cần thiết trong wesite tin tức thế nhưng bạn vẫn đáp ứng. Dù rằng trên thực tế những tính năng này chỉ làm cho web thêm nặng chứ không cần thiết với người dùng.
Vì thế mỗi người đều nên đứng trên lập trường của người khác và hướng tới đối tượng quan trọng nhất đó là khách hàng truy cập web đề hoàn thiện web theo hướng tốt nhất. Những điều này bạn sẽ không cần phải quá lo lắng khi đến với các đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp. Bởi họ có đủ trình độ và khả năng để hoàn thiện web theo hướng tốt nhất và đưa ra những lời khuyên hữu ích cho khách hàng. TaoWeb.com.vn tin tưởng mình làm được điều này cho khách hàng.