Kinh nghiệm Thiết kế Website

Nguyên tắc cần biết khi thiết kế website chuẩn mobile

Thiết kế website chuẩn mobile là yêu cầu bắt buộc trong thời đại người người đều dùng điện thoại thông minh. Sau đây là các nguyên tắc khi thiết kế website cho điện thoại di động.

Đánh giá đối tượng chính truy cập website

Trước tiên bạn cần đánh giá đối tượng chính thường truy cập web của bạn là ai? Phân tích về trình độ, lứa tuổi, sở thích… Việc này sẽ giúp bạn phần nào phán đoán thiết bị họ dùng truy cập. Bởi điện thoại có rất nhiều loại với kích cỡ, tính năng khác nhau, trình duyệt khác nhau. Việc phán đoán này sẽ giúp bạn xây dựng website của bạn phù hợp với lượng lớn khách hàng của bạn.

Chú ý đến cách hiển thị

Mỗi loại màn hình có độ phân giải khác nhau. Vì thế cần chú ý nhất lại cách hiển thị bằng cách điều chỉnh bố cục, nguyên tắc làm việc đồng nhất.. Cụ thể bạn có thể điều chỉnh hiển thị với máy bàn 100%, laptop 90% nhưng với điệu thoại chỉ hiển thị khoảng 50% so với màn hình máy tính. Vì thế cần ưu tiên các chức năng quan trọng hiển thì đầy đủ ngay đầu.

Tiện cho thao tác ngón tay

Hãy đảm bảo rằng dù là trên di động người dùng vẫn có thể sử dụng một cách dễ dàng. Nhất là với cảm ứng thì cần chạm một cách đơn giản. Hãy tập trung vào các liên kết và nút lớn để thao tác với các ngón tay dễ dàng.

Chỉ dùng một cột đơn

Kích thước màn hình nhỏ đồng nghĩa với sẽ hạn chế số cột so với màn hình máy tính. Vì thế người dùng sẽ khó chịu khi phải chuyển qua chuyển lại nhiều cột để đọc. Vì thế hãy sử dụng 1 cột đơn.
Và lúc này bạn cũng cần chú ý bố trí lại các điểm ngắt nghỉ để nội dung văn bản không quá dài. Điều này đảm bảo cho mắt người đọc điều tiết dễ dàng.

Đảm bảo tốc độ lướt web

Hãy nhớ rằng mục tiêu của bạn là làm hài lòng khách hàng. Vì thế đảm bảo tốc độ load nhanh. Và với một giao diện nhỏ bạn cần tập trung vào chức năng cần thiết nhưng vẫn đảm bảo sự thanh lịch và đơn giản. Nguyên tắc chính là không quá ôm đồm nhưng cũng không được bỏ sót.

Thiết kế webisite chuẩn mobile đừng quên tích hợp mạng xã hội

Hiện nay người dùng đang rất ưu chuộng mạng xã hội. Và họ luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thứ khi họ thích. Vì thế bạn đừng quên tích hợp mạng xã hội ngay cả khi thiết kế website chuẩn mobile.
Trên đây là những nguyên tắc cơ bản khi thiết kế website chuẩn mobile mà TaoWeb.com.vn muốn chia sẻ cho bạn. Nếu bạn còn thắc mắc nào cần giải đáp hãy liên hệ trực tiếp chúng tối sẽ tư vấn nhiệt tình và miễn phí cho bạn.