Tư vấn Thiết kế Website

Nguyên tắc cần nhớ khi đặt tên cho website

Thông thường việc đặt tên cho website là công việc mà chính khách hàng phải đảm nhận. Vì không ai ngoài bạn hiểu được dịch vụ, sản phẩm mà mình cung cấp để chọn cho nó một cái tên phù hợp nhất. Đừng quá lo lắng, sau đây là những gợi ý giúp bạn đặt tên website  hiệu quả.

Đơn giản – Ngắn gọn

Đây là yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm. Bởi nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc khách hàng có ghi nhớ tên website của bạn hay không. Một cái tên đơn giản lại ngắn gọi sẽ rất dễ đi vào trí nhớ của khách hàng. Sẽ chẳng ai chịu bỏ công sức chỉ để ghi nhớ một website loằng ngoằng dài dòng đâu dù bạn đã cố gắng cho nó thật hoa mỹ.

Ngắn gọn, đơn giản dễ hiểu với khách hàng và cũng phủ hợp để đặt trên tab menu.

Đặt tên web liên quan đến mặt hàng, dịch vụ bạn cung cấp

Đây cũng là điều quan trọng chứ. Còn gì tốt hơn nếu tên gọi của web nói lên được trực tiếp những gì bạn cung cấp nhỉ. Đây cũng chính là cách đánh vào sự quan tâm của khách hàng. Chẳng hạn người cần mua quần áo khi thấy tên web liên quan đến thời trang, quần áo chắc hẳn sẽ quan tâm hơn một cái tên mỹ miều nhưng xa lạ nào đó.

Độc đáo và khác biệt

Bạn có một thiết kế website chuyên nghiệp và khác biệt lại thêm một cái tên độc đáo nữa thì còn gì thu hút bằng. Nhớ một nguyên tắc chung là tạo nên được sự khác biệt so với đối thủ.
Muốn làm được điều này đương nhiên bạn phải khảo sát đối thủ về mọi mặt. Web họ dùng, khách hàng họ, thị phần họ…sau đó nghiên cứu và tìm ra một cái tên thật khác biệt nhé.
Một website mới với một cái tên na ná tên đối thủ sẽ chẳng bao giờ gây được ấn tượng gì với khách hàng thậm chí còn bị họ xem là website ăn theo đấy.

Kiểm tra tên miền

Khi đã chọn được tên web rồi bạn hãy nhớ đặt chúng vào goolge và kiểm tra xem nó đã được dùng hay chưa nhé. Nếu bạn không kiểm tra mà cứ thế đăng ký và trùng lặp rất có thể bạn sẽ bị kiện và bị phạt vì vi phạm bản quyền đấy.
Hơn thế đây cũng là cách để kiểm tra xem tên web đó có thật sự độc đáo, hấp dẫn hay nó là cái tên chung chung na ná với nhiều website khác.
Trên đây là những lưu ý bạn không nên bỏ qua khi đặt tên cho website của mình. Nếu còn thắc mắc và cần hỗ trợ vui lòng liên hệ TaoWeb.com.vn. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.