Tư vấn Thiết kế Website

Mẹo giúp bạn chọn nhà cung cấp web hosting chất lượng

Một trong những sai lầm lớn nhất của những người sở hữu web là chọn nhà cung cấp web hosting một cách ngẫu nhiên. Có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ với chất lượng khác nhau. Vì thế thay vì may rủi hãy xem xét các yếu tố sau để chọn được nhà cung cấp tốt nhất nhé.

Cần có sự hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần

Yêu cầu với khả năng hỗ trợ là 24x7x365. Hỗ trợ mọi vấn để xẩy ra vào mọi thời điểm. Muốn kiểm tra bạn hãy thử email cho họ và xem hoạt động đáp trả của họ như thế nào. Dù là bất kì câu hỏi nào nếu bạn được giải đáp ngay lập tức hãy cộng thêm điểm cho đơn vị đó.

Giá cả cạnh tranh

Đương nhiên ai cũng muốn giá rẻ nhưng sự thực giá cả thường tương thích với dịch vụ. Bạn hãy làm một bản thống kê hoặc là vào diễn đàn để hỏi ý kiến mọi người về vấn đề này nhé.

Cam kết khi lắp đặt

Một nhà cung cấp web hosting phải có các chính sách về cam kết sau khi lắp đặt. Điều này làm bạn thấy an tâm và bớt lo lắng hơn. Thông thường là 30 ngày có 1 số đơn vị là 60 ngày.

Kiểm tra ứng dụng và tính năng

Hiện nay hầu hết là các ứng dụng Linux hoặc Windows đối với máy chủ của họ. Vì vậy nếu website được xây dựng trên kỹ thuật ASP thì bạn sẽ phải triển khai nó trên nền Windows. Ngoài ra hãy hỏi kĩ về các tính năng nhé. Xem chúng có phù hợp cho web của bạn không?

Khả năng nâng cấp, tính bảo mật

Để đảm bảo cho web hoạt động tốt cần các tiêu chí của nhà cung cấp web hosting như khả năng tin cậy về mặt kết nối và khoảng thời gian sử dụng ổn định, được bảo đảm về việc lọc virus và SPAM. Hãy chọn nhà cung cấp có đủ các yêu cầu đó. Nếu nhà cung cấp cho phép nâng cấp dễ dàng đối với bất kỳ kế hoạch hosting nào thì càng tốt.

Lưu ý khi chọn dịch vụ web hosting

• Điều cần làm trước tiên là đánh giá dung lượng và nhu cần băng thông của bạn. Xem xét web bạn là web đơn giản dung lượng nhỏ hay web dung lượng lớn. Căn cứ vào đó để tìm dịch vụ phù hợp.
• Đừng mong chờ quá nhiều vào khuyến mãi. Hãy đi chọn nhà cung cấp có đủ các yếu tố mà bạn cần.
• Tham khảo thông tin kỹ càng trước khi quyết định. Không gì chính xác bằng những khách hàng đã từng sử dụng. Bạn hãy hỏi bạn bè người thân hoặc hỏi trên các diễn đàn để có những đánh giá phù hợp.
Thiết kế website tốt chỉ là một bước khởi đầu. Tiếp theo là hàng loạt công việc để phát triển web. Trong đó lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ web hosting cũng là một bước quan trọng. Và nếu bạn thấy lúng túng hoặc cần tư vấn hãy liên hệ với TaoWeb.com.vn, chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn nhiệt tình và hữu ích nhất.